Home Game bóng đá online 5 đội hình hiệu quả nhất trong PES 2021 Mobile

5 đội hình hiệu quả nhất trong PES 2021 Mobile

Trong PES 2021 Mobile bạn có thể các đội hình khác nhau cho đội của mình nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “đâu là đội hình phù hợp với phong cách chơi của mình nhất”?

Để trả lời câu hỏi này, người viết xin chia sẻ danh sách 5 đội hình tốt nhất để các bạn sử dụng trong chế độ Online Match Challenges và dễ dàng giành chiến thắng.

Đội hình 4-3-3

Đội hình 4-3-3

Hãy bắt đầu với 4-3-3. Đây là đội hình tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất cho người chơi mới bởi vì nó được tùy chọn mặc định khi bạn bắt đầu chơi eFootball PES 2021 Mobile.

4-3-3 này thuộc phong cách tấn công kiểu soát và sở hữu. Vì thế bạn sẽ phải tập trung vào việc duy trì nhịp độ và xây dựng lối chơi. Ngoài ra đội hình này cũng mang lại một sự linh hoạt nhất định giúp bạn tạo ra khoảng trống để tấn công.

Một trong những lối triển khai cho 4-3-3 là sử dụng 2 Tiền đạo cánh sẽ thay nhau tung ra những quả tạt cho tiền đạo trung tâm, trong khi các tiền vệ phía sau sẽ tập trung điều khiển nhịp độ.

Phong cách Phòng thủ của đội hình này cũng là thuộc dạng kiểm soát/sở hữu.

Đội hình 4-2-1-3

Đội hình 4-2-1-3

Tiếp theo là 4-2-1-3. Mặc dù trông có gần giống 4-3-3 nhưng điểm khác biệt ở đây là chúng ta sử dụng 1 AMF trong dàn Tiền vệ và 1 Tiền đạo trung tâm.

AMF đóng vai trò chủ đạo trong 4-2-1-3 vì cầu thủ này sẽ là người kiến thiết lối chơi (playmaker) cho toàn đội. Vì vậy bạn cần một AMF hoàn chỉnh, cầu thủ này phải có kỹ năng rê bóng tốt, khả năng chuyền bóng xa chính xác và một thể lực dồi dào.

Phong cách Tấn Công và Phòng Thủ của đội hình này đều là sở hữu.

4-2-2-2 (2 AMF)

Đội hình 4-2-2-2 với 2 AMF

4-2-2-2 cũng có Phong cách Tấn công chiếm hữu nhưng khác với hai loại ở trên là nó chỉ tập trung vào tấn công trung lộ. Các tiền vệ sẽ luôn dâng cao tấn công và chờ đợi thời điểm thích hợp để tung ra các đường chuyền sát thủ cho cặp tiền đạo phía trên.

Cặp tiền đạo phía trên thường gây nguy hiểm bằng các pha bật nhả 1-2, nếu hậu vệ của đối phương lao đến cướp bóng một cách bất cẩn, họ sẽ bị 1 trong 2 tiền đạo vượt qua và đối mặt với thủ môn.

Phong cách Tấn Công và Phòng Thủ của 4-2-2-2 đều là sở hữu.

4-2-2 (với LMF và RMF)

Đội hình 4-2-2 với LMF và RMF

Đọi hình này hơi khác một chút so với đội hình 4-2-2 ở trên. Nó có chiều rộng và rất linh hoạt khi tấn công cũng như phòng thủ. Đội hình này thường được sử dụng bởi các người chơi có xếp hạng cao.

Vị trí LMF và RMF thường dành cho những cầu thủ có tốc độ cao và sở hữu kỹ năng tuyệt vời như Neyrmar Jr, Messi, Gnabry…

4-3-1-2

4-3-1-2

Đội hình cuối nhưng cũng không kém phần hiệu quả, 4-3-1-2 là loại được sử dụng phổ biến nhất trong PES 2021 Mobile.

Nó phổ biến rộng rãi trong PES Mobile vì nó cho phép người chơi mới thích nghi và triển khai tấn công vào phần giữa sân. Nói cách khác, nó rất dễ sử dụng và làm quen.

4-3-2-1 này tập trung nhiều vào các pha phản công nhanh. Vì vậy, nếu bạn thích chơi bóng dài 4-3-2-1 sẽ rất phù hợp với bạn.

Trên đây là 5 đội hình hiệu quả nhất để bạn sử dụng khi chơi chế độ Online Match Challenges trong PES 2021 Mobile. Chúc các tìm được đội hình phù hợp với lối chơi của mình.