Home Game bóng đá online Advanced Instructions trong PES là gì?

Advanced Instructions trong PES là gì?

Advanced Instructions là gì và cách sử dụng Advanced Instructions hiệu quả.

Ngoài các hướng dẫn tiêu chuẩn Attacking (tấn công) và Defending Instructions (phòng thủ) trong PES bạn còn có thể sử dụng Advanced Instructions (Hướng dẫn nâng cao) để nâng cao khả năng chiến thắng của mình.

Advanced Instructions (Hướng dẫn nâng cao) là các tùy chọn chiến thuật mà bạn có thể bật và tắt trong trận, tùy thuộc vào tình huống trên sân.

Cách cấu hình Advanced Instructions

Từ menu Preset Tactics -> Advanced Instructions.

Bạn chỉ được chọn tối đa 2 Hướng dẫn Tấn công và 2 Hướng dẫn phòng ngự. Hãy nhớ nút định hướng được chỉ định cho mỗi Hướng dẫn vì bạn sẽ cần nút đó để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt tính năng này khi thi đấu.

Sử dụng Advanced Instructions trong trận

Khi thi đấu giữ L2 / LT và nút định hướng để kích hoạt và hủy kích hoạt các hướng dẫn nâng cao cụ thể. Trong đó nút hướng Lên và Xuống dành cho Hướng dẫn Tấn công. Trái và Phải dành cho Hướng dẫn Bảo vệ.

Tất cả các Hướng dẫn nâng cao đã chọn trước khi bắt đầu trận được bật theo mặc định. Tắt chúng khi trận đấu bắt đầu nếu bạn muốn tự quyết định khoảng khắc cần bật/tắt chế độ này để tăng tính khó đoán.

Sẽ có một dòng chữ nhỏ trùng lặp khi trận đấu bắt đầu để nhắc nhở bạn về các hướng dẫn bạn đã chọn.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng thảo luận sâu hơn về từng Hướng dẫn

Advanced Attacking Instructions (Hướng dẫn Tấn công nâng cao)

Anchoring

Giữ cầu thủ được chỉ định chỉ di chuyển xung quanh vị trí của cầu thủ này và ngăn anh ta mạo hiểm di chuyển quá xa.

Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn giữ tiền vệ phòng ngự luôn ở tại khu vực anh ta quản lý để ngăn chặn các đợt phản công hoặc chỉ định tiền đạo của bạn luôn ở khu vực 16m50 để luôn trong trạng thái sẵn sàng đón các quả tạt vào trong.

Tất nhiên bạn cũng có thể áp dụng cầu thủ của bạn luôn giữ được phong độ, tôi sẽ sử dụng ‘Maintain Formation’ (Duy trì đội hình) trong cài đặt ‘Attacking Instructions’. Tùy chọn này hữu ích nhất nếu bạn cài đặt ‘Flexible’ (Linh hoạt) và muốn một cầu thủ cụ thể duy trì vị trí của mình.

False Wingers

Đưa tiền vệ cánh và tiền vệ biên của bạn đến gần khu vực trung tâm của sân hơn. Tùy chọn này cũng hoạt động tốt khi bạn áp dụng Hướng dẫn Attacking Area ‘Center’.

Do thêm sức mạnh từ 2 cánh nên bạn sẽ lấn át hàng công ở khu vực trung tâm để tạo thêm áp lực lên đối thủ. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho những cầu thủ có xu hướng tân công di chuyển từ biên, gặt bóng cắt ngang khu vực cấm địa và cứa lòng vào góc xa như Salah, Messi, and Robben.

Khi tiền vệ cánh của bạn di chuyển vào trong, các hậu vệ cánh của bạn cũng sẽ di chuyển lên để chiếm lại không gian. Điều này rất tốt khi có lựa lượng dày hỗ trợ tấn công nhiều hơn. Tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi vì đối thủ rất dễ thực hiện phản công nhanh từ hai cánh nếu bạn mắc sai lầm.

Defensive (Phòng ngự)

Như tên gọi, tùy chọn này cho bạn chọn một cầu thủ chỉ định ở phía sau và không tham gia tấn công. Các tiền vệ trung tâm sẽ là sự lựa chọn thường thấy của tùy chọn này. Ngoài ra hãy chọn tùy chọn này khi bạn đang đối mặt cầu thủ cánh nguy hiểm của đối phương.

Hug The Touchline

Đây là một tùy chọn tôi rất thích, đặc biệt thích hợp khi đâu với máy (AI) có level cao.

Các cầu thủ của bạn sẽ di chuyển tỏa ra khắp mặt sân để nhận đường chuyền. Điều này sẽ kéo giãn hàng phòng ngự của đối thủ, giúp bạn có thêm không gian để thực hiện những đường chuyền quyết định.

Tôi thích kết hợp tùy chọn này với Attacking Instructions ‘Wide’.

Đảm bảo bóng được luân chuyển xung quanh liên tục và thực hiện các đường chuyền chéo sân để sử dụng hết sức mạnh của hướng dẫn nâng cao này. Nếu một bên sân quá đông, hãy chuyền dài đảo cánh đổi bên để tiếp tục tấn công.

Advanced Instructions Attacking Full Backs

Ra lệnh cho các hậu vệ cánh của bạn lao về phía trước và chồng lên các cầu thủ chạy cánh để hỗ trợ tấn công. Điều này rất hữu ích khi các cầu thủ chạy cánh của bạn cần hỗ trợ thêm để tìm thêm khoảng trống ở hai bên cánh.

Sẽ là lý tưởng nếu hậu vệ cánh của bạn có đặc tính ‘Attacking Fullbacks’ (Hậu vệ cánh tấn công).

Lưu ý rằng các tiền vệ trung tâm của bạn sẽ lùi sâu hơn để bọc lót cho hàng thủ. Ngoài ra, tiền vệ cánh của bạn cũng sẽ di chuyển về phía trung tâm.

Hướng dẫn nâng cao này sẽ mâu thuẫn với ‘Hug the Touchline’, vì các cầu thủ chạy cánh của bạn sẽ di chuyển về phía trung tâm để lấn sân. Tránh sử dụng 2 hướng dẫn này cùng nhau.

Hướng dẫn này sẽ hoạt động tốt với ‘False Wingers’, mặc dù tôi đoán chúng đạt được hiệu quả tương tự.

Wing Rotation (Đảo cánh)

Hướng dẫn này thích hợp cho lối tấn công hai bên cánh. Bật khu vực tấn công ‘Wide’ trong hướng dẫn tấn công của bạn và sử dụng đội hình với các tiền vệ hoặc tiền vệ cánh rộng. Cầu thủ sẽ hỗ trợ nhiều hơn khi bóng được truyền xuống hai bên cánh.

Tiki-Taka

Chơi như Barcelona nhưng chỉ hữu ích nếu bạn có những cầu thủ giỏi và chất lượng. Lý tưởng nhất là khi bạn có những cầu thủ có xếp hạng tốt trong việc chuyền bóng và kiểm soát bóng.

Khi hướng dẫn nâng cao này được bật, cầu thủ của bạn sẽ di chuyển liên tục vào các khoảng trống xung quanh bạn để mở rộng thêm các phương án chuyền bóng.

Advanced Instructions False No. 9 (Số 9 ảo)

Tiền đạo trung tâm của bạn sẽ di chuyển lùi sâu về khu vực giữa sân, đôi khi kéo theo một số hậu vệ và tạo khoảng trống cho các cầu thủ chạy cánh của bạn cắt ngang và khai thác khu vực trung tâm.

Tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng hướng dẫn này nếu tiền đạo trung tâm của bạn là một cầu thủ nhanh nhẹn với khả năng rê bóng và chuyền bóng tốt. Cá nhân tôi thích sử dụng số 9 ảo để nhận bóng, cố gắng rê dắt một vài nhịp hoặc chuyền cho tiền vệ cánh để họ cắt ngang mặt sân.

Hãy sử dụng các tiền vệ chạy cánh giỏi có khả năng băng vào và sút bằng thuận. Những cầu thủ chạy cánh này hoàn hảo khi bạn kích hoạt hướng dẫn nâng cao False No. 9. Hướng dẫn ‘False No. 9’ và ‘False Wingers’ phối hợp rất ăn ý với nhau.

Centering Targets

Theo tôi, đây là một phong cách chơi hoàn toàn trái ngược so với False No. 9 (Số 9 ảo) . Nếu bạn có một tiền đạo mạnh mẽ và sung mãn hãy sử dụng hướng dẫn nâng cao này để phá hủy hàng thủ của đối thủ.

Centering Targets ra lệnh cho tiền đạo trung tâm của bạn tiến về phía trước để thực hiện các pha tấn công trực diện về phía khung thành đối phương bất cứ khi nào bóng được triển khai ở hai bên cánh.

Advanced Instructions Centering Target

Khi cầu thủ chạy cánh của bạn nhận bóng, hãy quan sát tiền đạo trung tâm của bạn. Anh ấy có thể sẽ giơ tay và chuẩn bị chạy về phía trước. Thực hiện một quả tạt cao sớm vào vòng cấm để anh ta thực hiện đánh đầu.

Hãy chắn chắn nhắm vào khu vực phía trước mặt tiền đạo này. Hãy thử những quả tạt sớm, những quả tạt có độ uống cao nhằm vượt qua dàn hậu vệ đối phương.

Tất nhiên, bạn có thể tự kích hoạt các lần chạy này bằng các lệnh tay cầm, nhưng hướng dẫn nâng cao này giúp bạn tự động hóa hơn quy trình tấn công này. Bật và tắt nó nhiều lần trong trận đấu để đối thủ của bạn khó đoán.

Trong trận đấu nếu tôi đang bị dẫn trước và sắp hết giờ, tôi sẽ thay thế tiền đạo của mình và điều chỉnh hướng dẫn nâng cao Centering Targets để tạo bất ngờ cho đối thủ của tôi. Với lối chơi trực diện, nó có thể hoạt động rất hiệu quả trước những hậu vệ đã mệt mỏi của đối phương.

Advanced Instructions False Full Backs

Không nên nhầm lẫn hướng dẫn này với ‘False Wingers’ và ‘Attacking Full Backs’, hướng dẫn nâng cao này giúp hậu vệ cánh của bạn hơi di chuyển một chút phía trước để kết hợp với tiền vệ, chứ không phải tiến lên tấn công như ‘Attacking Full Back’.

False Full Backs là một chiến thuật tốt để tập trung vào khu vực giữa sân, để hỗ trợ nhiều hơn cho các tiền vệ của bạn. Nếu bạn đang chơi chỉ với 3 tiền vệ, chiến thuật này sẽ bổ sung nhân sự lên 5 người ở khu vực giữa sân, rất tốt để tổ chức các cuộc tấn công và chiến thắng trong các trận chiến giữa sân.

Tôi thích sử dụng hướng dẫn này cùng với ‘Hug the Touchline’, chuyền bóng quanh sân để tìm khoảng trống cho một đường chuyền kết liễu.

Defensive Instructions

Wing Back

Yêu cầu các tiền vệ hoặc tiền vệ cánh bên phía bạn luôn theo người để phòng thủ từ xa. Như với tất cả các hướng dẫn phòng thủ, điều này hữu ích khi bạn muốn chỉ định kèm một cầu thủ nguy hiểm.

Điều này là lý tưởng nhất khi đối thủ của bạn có những cầu thủ chạy cánh nhanh, hoặc chỉ sử dụng những cầu thủ chạy cánh nhanh để tận dụng những hậu vệ đang mệt mỏi của bạn.

Tight Marking (Kèm chặt)

Xác định cầu thủ quan trọng nhất của đối phương để đánh dấu theo kèm chặt họ. Điều này có thể được thực hiện ngoài ‘Mark Settings’ mà bạn có thể đặt trong chiến thuật Pre-Set.

Mục tiêu được chỉ định sẽ bị theo kèm bởi cầu thủ gần anh ta nhất. Bạn sẽ thấy AI triển khai hướng dẫn nâng cao này trên cầu thủ của bạn khi thi đấu với AI.

Cá nhân tôi hiếm khi sử dụng hướng dẫn này vì việc theo kèm sát này vô tình khiến đội hình bị kéo giãn từ đó tạo ra các khoảng trống chết người cho đối thủ khai thác. Tôi chỉ dùng nó khi phải đối mặt với một tiền đạo trung tâm, một cầu thủ chạy cánh nhanh hoặc một tiền vệ tấn công quá nguy hiểm.

Deep Defensive Line

Kéo hàng phòng thủ của bạn lùi sâu về phía khung thành đội nhà để ngăn chặn các đường bóng bổng và các đường chuyền qua đầu mà đối thủ của bạn định chơi với các tiền đạo có tốc độ cao của họ.

Hãy kích hoạt hướng dẫn nâng cao này khi bạn nhận thấy đối thủ liên tục thể hiện ý đồ chuyền bóng sau lưng dàn hậu vệ sau đó sử dụng tiền đạo bứt tốc . Lưu ý rằng khi hàng thủ của bạn lùi về phía sau, không gian phía trước sẽ được mở ra, từ đó để đối thủ của bạn có cơ hội tiến gần về phía khung thành và thực hiện sút xa.

Swarm the Box

Tập trung cầu thủ vòng cấm để đối thủ của bạn cảm thấy khó khăn trong việc rê bóng vào vòng cấm, thực hiện chuyền cho đồng đội trong vòng cấm và hậu vệ của chúng ta sẵn sàng dùng cơ thể để cản phá bất kỳ cú sút nào về phía khung thành.

Đây là một trong những hướng dẫn nâng cao về phòng thủ yêu thích của tôi. Tương tự như Deep Defensive Line, điều này sẽ có khả năng mở ra không gian bên ngoài vòng cấm cho đối thủ của bạn sút xa.

Để đề phòng điều đó, hãy chọn một trong các cầu thủ của bạn đứng trước người mang bóng và đi theo anh ta xung quanh. Nếu anh ta chuyền, hãy chuyển sang đồng đội khác để thực hiện tương tự. Tránh sự cám dỗ kéo các hậu vệ của bạn quá xa nhau. Ở lại trong hộp.

Hãy sử dụng hướng dẫn phòng thủ này khi bạn cảm thấy không thể phòng ngự thủ công trước những pha ban bật xâm nhập trực diện vào vòng cấm của đối thủ.

Counter Attack (Phòng ngự phản công)

Chọn một vài cầu thủ luôn luôn giữ vị trí ở phía trên khi bạn thực hiện phòng ngự, để bạn có thể nhanh chóng phát bóng cao nhanh đến vị trí anh ta và triển khai phản công khi giành được quyền kiểm soát bóng.

Tất nhiên bạn sẽ có ít nhân sự trong việc phòng ngự hơn nhưng nó sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm bàn thắng. Cầu thủ được chỉ định sẽ sử dụng ít năng lượng/thể lực hơn trong việc hỗ trợ phòng ngự, tiết kiệm thể lực của mình để chạy nước rút về phía trước và tấn công.

Tôi thường sẽ chọn một cầu thủ chạy cánh hoặc một tiền vệ tấn công, vì thường sẽ có nhiều cầu thủ xung quanh (ví dụ như tiền đạo trung tâm) để hỗ trợ cầu thủ được chọn.

Nếu bạn chọn tiền đạo trung tâm để ở phía trước, anh ta sẽ không có cầu thủ nào ở xung quanh để phối hợp chuyền. Việc quyết định solo và dẫn bóng lên phía trên cũng là một lựa chọn nhưng rất khó để thành công.

Vì lý do này, tôi khuyên bạn nên chọn một cầu thủ đứng sau hàng tiền đạo trung tâm, lý tưởng nhất là một cầu thủ có tốc độ tốt hoặc một cầu thủ mới được thay đang có thể lực sung mãn.

Advanced Instructions Gegenpress

Đây là hệ thống phòng ngự nổi tiếng được phát triển bởi HLV đại tài Jurgen Klopp. Các cầu thủ xung quanh đối thủ đang cầm bóng sẽ gây áp lực lớn và liên tục cho anh ta. Đây là một hành động tuyệt vời để giành lại bóng một cách nhanh chóng, cực kỳ hữu ích khi bạn đang cần phải ghi bàn.

Advanced Instructions Gegenpress

Lưu ý rằng việc này cần rất nhiều thể lực. Nếu bạn bật vào đầu trận điều này sẽ khiến hầu hết các cầu thủ của bạn kiệt sức vào phút thứ 70 hoặc sớm hơn.

Vì vậy hãy sử dụng hướng dẫn điều này một cách hợp lý, lý tưởng là trong 1 phần tư cuối cùng của trận khi bạn đang cố gắng kết thúc trận đấu với kết quả tốt.

Kết

Hướng dẫn nâng cao là một cách thú vị để đưa thêm nhiều biến thể và cá tính riêng của bạn vào nhóm của bạn. Xác định các kết hợp yêu thích của bạn, bật và tắt chúng tùy thuộc vào tình huống và vào menu trò chơi để thay đổi hoàn toàn hướng dẫn nếu cần.

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện tỉ lệ thắng.