Cách chơi ở vị trí chạy cánh
Cách chơi ở vị trí chạy cánh

Cầu thủ chạy cánh là một vị trí đa năng và thường xuyên gây nguy hiểm cho đội đối phương. Tiền vệ cánh chạy biên, tạt bóng và đánh bại cầu thủ khác ở các tình huống 1-1. Họ có thể ghi bàn và chơi phòng thủ.

Cầu thủ chạy cánh thường chơi ở 1 bên sân (cầu thủ chạy cánh trái và cánh phải). Họ thường chơi gần bên lề nhưng thỉnh thoảng di chuyển đến giữa sân.

Bài viết này sẽ đề cập đến những đặc điểm hàng đầu của một cầu thủ chạy cánh giỏi và cung cấp một số lời khuyên để giúp bạn thành công ở vị trí này.
Top 5 đặc điểm của một cầu thủ chạy cánh bóng đá giỏi

5 đặc điểm hàng đầu mà các cầu thủ vị trí chạy cánh giỏi nên sở hữu:

  1. Sức bền

Cầu thủ chạy cánh là vị trí đòi hỏi nhiều thể lực nhất trên sân. Họ phải chạy lên xuống trên sân liên tục và chạy nước rút đường dài.

Một cầu thủ chạy cánh có thể ở trong thế phòng thủ và chuyển đổi thành thế phản công chỉ trong một khoảnh khắc. Một cầu thủ chạy cánh cần sức bền tuyệt vời. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được một nửa.

2. Tốc độ

6 mẹo cho cầu thủ chạy cánh
Tốc độ là một vũ khí cực kỳ lợi hại mà các cầu thủ chạy cánh thường sở hữu

Tiền vệ cánh liên tục đánh bại người chơi bên lề biên và xộc vào giữa. Một cầu thủ chạy cánh nhanh với khả năng rê bóng tốt là rất nguy hiểm. Bạn có thể tạt bóng khi bạn nhận đường chuyền gần biên hoặc sử dụng kỹ năng rê bóng xộc thẳng về phía khung thành để thực hiện một pha dứt điểm.

3. Khả năng rê bóng

Khả năng rê bóng của Messi
Khả năng rê bóng của Messi

Các tiền vệ cánh luôn có những cuộc chạm trán một đối một với các hậu vệ cánh và các hậu vệ khác, vì vậy hãy đọc Cách để nâng cao khả năng rê bóng và Cách thực hiện các động tác và thủ thuật bóng đá để học cách đánh bại các cầu thủ và rê bóng bên lề một cách hiệu quả

4. Khả năng tạt cánh

Tiền vệ cánh tạt bóng nhiều hơn bất kỳ vị trí nào khác, ngoài ra họ có thể đá phạt góc. Tiền vệ cánh cần phải có khả năng tạt cánh trong khi chạy để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể xử lý loại bỏ hậu vệ và tạt cánh nhanh vào trong trước khi nó bị chặn.

Đọc bài viết của chúng tôi, Làm thế nào để vượt qua một quả bóng đá, để biết thêm thông tin.

5. Khả năng phòng thủ

Tiền vệ cánh cũng cần phải phòng ngự. Bạn sẽ phải đối mặt với cầu thủ chạy cánh của đội đối phương trong tình huống 1 đối 1.

Các tiền vệ cánh phải học cách kiểm soát cầu thủ cánh của đối phương trong khi thực hiện các pha chạy (bằng cách giữ khung thành), cắt bóng, kèm cầu thủ đối phương và chặn những quả tạt bóng.

Trên đây là những kỹ năng cần có của một cầu thủ chạy cánh; ngoài ra bạn có thể đọc thêm, Cách phòng thủ trong bóng đá, để tìm hiểu cách phòng thủ hiệu quả và 8 mẹo cho cầu thủ chạy cánh.