Cách sử dụng tay của bạn trong bóng đá
Cách sử dụng tay của bạn trong bóng đá

Đa số cầu thủ chưa biết cách sử dụng tay của họ. Tìm hiểu bài viết này để biết cách sử dụng chúng để có được lợi thế hơn những cầu thủ khác. Đây là một kỹ năng dễ học và nó sẽ cải thiện đáng kể khả năng đá bóng của bạn.

Bài viết này cung cấp một vài lợi ích của việc sử dụng cánh tay của bạn trong bóng đá và các mẹo học kỹ năng.

3 lợi ích của việc sử dụng cánh tay của bạn

1) Cải thiện kỹ thuật

Cánh tay của bạn cải thiện sự thăng bằng và động lực của bạn.

Sự thăng bằng rất quan trọng trong bóng đá. Có sự giữ thăng bằng tốt giúp bạn khó bị đẩy ngã hơn hơn, cải thiện tốc độ và khả năng xử lý, nâng cao kỹ năng rê bóng và kỹ thuật cá nhân.

Ngoài ra giữ thăng bằng cực kỳ quan trọng với hậu vệ. Vì các cầu thủ của đối phương sẽ cố gắng tì đè khiến hậu vệ mất thăng bằng, từ đó dễ dàng qua người hơn. Hãy dùng tay của bạn để giữ vưng tư thế và tránh mất thăng bằng.

Khi bạn dùng tay đúng cách, cú sút của bạn sẽ có thêm lực. Động lực khi vung tay sẽ tăng sức mạnh cho cú đá của bạn.

2) Ngăn cản hậu vệ

Sử dụng cánh tay của bạn để ngăn chặn các hậu vệ đến gần bóng, che chắn và rê bóng để làm hậu vệ khó lấy bóng hơn .

3) Nhìn chuyên nghiệp

Mọi người sẽ nghĩ rằng bạn là cầu thủ tốt nếu bạn tư thế của bạn đẹp. Sử dụng tay đúng cách làm cho tư thế của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

3 lời khuyên khi sử dụng tay

1) Không bao giờ dang tay hết cỡ

Bạn có sẽ bị trọng tài phạt nếu dang thẳng tay để cản đối thủ. Để tránh bị phạt hãy nâng tay và hạ xuống nhiều lần. Trọng tài sẽ không phạt nếu bạn không dùng tay trong một khoảng thời gian ngắn (trong vài giây).

2) Cản cầu thủ đối phương

Bạn nên sử dụng cánh tay của mình mỗi khi bạn qua người đối thủ. Khi qua người đối thủ thành công, hãy để tay hướng sau lưng và đẩy nhẹ hậu vệ nhằm cản khả năng truy đuổi của họ (hoặc gạt tay). Điều này sẽ khiến cho hậu vệ bị trễ và không thể truy cản bạn ngay lập tức.

3) Hãy tạo thành thói quen

Hãy tập luyện sử dụng tay thường xuyên để trở thành thói quen. Khi đó bạn có thể sử dụng thành thục mà không phải suy nghĩ, từ đó tạo lợi thế lớn cho bạn.