Home Game bóng đá online Hướng dẫn chi tiết cách đánh đầu trong PES

Hướng dẫn chi tiết cách đánh đầu trong PES

Cầu thủ thực hiện đánh đầu trong mọi khu vực trên sân và trong rất nhiều tình huống trong mọi trận đấu. Thành thạo các kỹ năng đánh đầu sẽ giúp bạn có lợi thế hơn trong việc duy trì quyền sở hữu bóng. Bài hướng dẫn đánh đầu này sẽ bao gồm các nội dung sau:

  1. Các kỹ năng đánh đầu cần có
  2. Cách đánh đầu cơ bản
  3. Phòng ngự
  4. Tấn công

1) Các kỹ năng đánh đầu cầu thủ cần có

Cầu thủ sẽ có khả năng đánh đầu vượt trội khi sở hữu những kỹ năng sau đây

  • Header – Cầu thủ có thể đánh đầu theo hướng được chỉ định.
  • Strength In The Air – Cầu thủ có ưu thế thể hình và thể lực mạnh khi tranh chấp trên không.
  • Jump – Cầu thủ có khả năng nhảy cao hơn các cầu thủ khác.

Ngoài ra bạn nên chú ý về Chiều cao và Thể hình của cầu thủ, những cầu thủ cao (trên 1m80) và cơ bắp có được lợi thế lớn về thể chất trong các trận không chiến.

Trong các quả phạt góc và quả tạt, hãy nhắm bóng vào những cầu thủ này để tăng cơ hội đánh đầu thành công.

2) Cách đánh đầu cơ bản

Phần này sẽ bao gồm các kiến thức quan trọng bạn cần nắm rõ để có thể làm chủ trong mọi tình huống không chiến.

2.1 Chọn vị trí của cầu thủ

Vị trí của cầu thủ là chìa khóa để chiến thắng trong mọi tình huống không chiến. Hãy luôn đặt cầu thủ của bạn ở vị trí trước đối thủ, giữa đối thủ và hướng mà quả bóng đang hướng đến. Điều này sẽ tăng thêm cơ hội chiến thắng khi cầu thủ không chiến.

2.2 Hướng dẫn căn chỉnh thời gian đánh đầu

Cũng như các kỹ năng khác trong PES, việc căn chỉnh thời gian tiếp xúc bóng là chìa khóa dẫn đến chiến thắng.

Hãy chỉ nhấn nút Chuyền hoặc Sút sau khi trái bóng đã đạt tới độ cao tối đa và đang trong quá trình rơi xuống. Nếu nhấn quá sớm cầu thủ của bạn sẽ nhảy sớm và lỡ mất đường bóng. Còn nếu nhấn quá trễ cầu thủ của bạn sẽ không kịp thực hiện nhảy và sẽ đối thủ sẽ nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát bóng.

Nếu không có đối thủ nào xung quanh cầu thủ nhận bóng của bạn thì các điều trên không thực sự cần thiết, tuy nhiên nếu bị bao vây thì căn chỉnh thời gian và chọn vị trí trở nên tối quan trọng.

Hãy nhớ nguyên tắc chỉ bắt đầu đè thanh lực đánh đầu khi trái bóng đã đạt đến độ cao tối đa và nhả nút sút/chuyền khi bóng bắt đầu rơi xuống và hướng đến cầu thủ của bạn.

Chỉ bắt đầu đè thanh lực đánh đầu khi trái bóng đã đạt đến độ cao tối đa và nhả nút sút/chuyền khi bóng bắt đầu rơi xuống và hướng đến cầu thủ của bạn.

Căn chỉnh thời gian sai sẽ dẫn đến việc nhảy trễ hoặc đánh đầu với (thiếu lực, không chính xác) hoặc tệ hơn nữa là đánh đầu hụt :D.

Căn chỉnh thời gian sai sẽ dẫn đến việc nhảy trễ hoặc đánh đầu với (thiếu lực, không chính xác).

Một khi đã quen với việc chọn vị trí, căn chỉnh thời gian và kỹ thuật đánh đầu thì bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong hầu hết các pha không chiến.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi đến các mục Phòng thủ và Tấn công

3) Hướng dẫn cách đánh đầu phòng ngự không chiến

Để chiếm quyền kiểm soát bóng khi không chiến ở hàng tiền vệ và hàng thủ bạn cần đặt cầu thủ của bạn ở phía trước cầu thủ đối phương, ở giữa cầu thủ này và hướng bóng bay tới. Tốt nhất, hãy vào vị trí này trước khi quả tạt được thực hiện, để có cơ hội đánh đầu cao hơn.

Cố gắng đặt cầu thủ trước đối phương để tăng khả năng chiến thắng khi không chiến

Đôi khi ở khung vực giữa sân hàng tiền vệ của bạn sẽ thua trong cuộc chiến giành vị trí. Khi rơi vào tình huống này lời khuyên của tôi là bạn nên điều khiển cầu thủ lùi lại hoàn toàn, sử dụng tùy chọn Super Cancel [Giữ R1 & R2 (PS) / RB & RT (XBOX) + Left Analog Stick] để di chuyển cầu thủ của bạn ra xa và không thực hiện tranh chấp bóng bổng.

Đây là một lựa chọn tốt bởi vì cầu thủ của bạn sẽ mất vài giây để hồi phục nếu như tranh chấp thua, điều này sẽ khiến cầu thủ này không thể thực hiện nhiệm vụ phòng thủ của mình. Khi đó băng cách chọn không tranh chấp, chúng ta sẽ chủ động hơn trong pha xử lý tiếp theo khi đối phương tiếp đất, ví dụ như chặn đường chuyền tiếp theo hoặc tắc bóng từ chân đối thủ.

4. Hướng dẫn đánh đầu tấn công

Những hướng dẫn đánh đầu kỹ thuật ở phù hợp ở các pha bóng phòng ngự hơn vì đơn giản là bạn chỉ cần phá bóng ra xa nhất có thể. Ở các tình huống đánh đầu tấn công thì có môt chút khác biệt đó là các tiền đạo của bạn phải tìm cách đưa bóng vào vòng cấm đối phương.

Lý tưởng nhất là bạn hãy cố gắng treo quả bóng vào khoảng trống trước mặt cầu thủ được chỉ định đánh đầu để cầu thủ này chạy về phía trước . Khi đó động lượng từ việc chạy và nhảy sẽ được truyền vào cú đánh đầu, từ đó tạo thành 1 cú đánh đầu hoặc vô lê cực mạnh.

Chuyền quả bóng đến khoảng trống trước mặt để cầu thủ có thể chạy tăng tốc trước khi thực hiện đánh đầu
Chuyền quả bóng đến khoảng trống trước mặt để cầu thủ có thể chạy tăng tốc trước khi thực hiện đánh đầu

Do đó, như đã nêu rõ trong hướng dẫn chuyền ngang, hãy chơi những quả tạt vào khoảng không trước mặt tiền đạo của bạn, và điều khiển tiền đạo của bạn chạy về phía và tấn công quả bóng trên không.

5. Kết

Mỗi trận đấu đều có rất nhiều đường bóng bổng được thực hiện, vì thế việc thành thạo khả năng đánh đầu trở nên bắt buộc. Bằng cách hiểu rõ các phương pháp để giành chiến thắng trong cả tấn công và phòng thủ, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn để kiểm soát trận đấu.