Home Game bóng đá online Hướng dẫn chơi eFootball PES 2021 Mobile

Hướng dẫn chơi eFootball PES 2021 Mobile

eFootball PES 2021 Mobile là một cách tuyệt vời để thưởng thức PES ở mọi nơi mọi lúc. Đôi khi bạn lười mở PC hoặc console và bạn cần một thứ gì đó để giải trí trong khi nằm trên giường thì eFootball PES 2021 Mobile là một lựa chọn hoàn hảo.

Và một điều đặc biệt nữa là game này hoàn toàn miễn phí. Vì thế chần chờ gì nữa mà không tải ngay nào.

Bài viết này sẽ chia sẻ tất cả những gì bạn cần biết về eFootball PES 2021 Mobile.

Bắt đầu trò chơi PES 2021 Mobile

Khi khởi động trò chơi, bạn sẽ được nhắc hoàn thành hướng dẫn trò chơi. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn các điều khiển để chuyền, bắn, đặt các mảnh v.v..

Nếu bạn chưa từng chơi PES, FIFA hoặc bất kỳ trò bóng đá nào khác trên thiết bị di động trước đây bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu và sẽ mất một chút thời gian để làm quen.

Để phù hợp cho thiết bị di động thì số lượng nút bấm đã được tối giản. Bạn cần thực hiện các hành động đặc biệt (ví dụ: kéo và vuốt) để thực hiện một số động tác phức tạp. Ngoài ra do thiết bị di động khá nhỏ nên nếu chơi trong thời gian dài bạn sẽ cảm thấy mỏi tay và nhức cơ.

Do đó nếu được chúng tôi khuyên bạn nên trang bị một bộ điều khiển tích hợp cho di động thay vì phải bấm trực tiếp trên màn hình cảm ứng, nó sẽ khiến trải nghiệm cam của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Người chơi mới sẽ mất một chút thời gian để làm quen với cơ chế điều khiển
Người chơi mới sẽ mất một chút thời gian để làm quen với cơ chế điều khiển

Điều chỉnh các nút và cài đặt điều khiển phù hợp với bạn.

Chọn đội

Bạn sẽ được chọn huy hiệu, tên đội và thiết kế áo đấu của bạn. Tất cả những lựa chọn này chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ. Bất kể đội bạn chọn là gì, bạn sẽ được phân bố một nhóm cầu thủ mặc định. Chỉ số của họ nằm trong khoảng 60-70.

Họ là những cầu thủ cơ bản của bạn. Hãy sử dụng họ để bắt đầu trò chơi cho đến khi bạn có đủ cầu thủ chất lượng để thay thế tất cả.

Sẽ mất khá nhiều thời gian để bạn xây dựng đội hình như ý nếu như không nạp tiền vào trò chơi. Tuy nhiên thực tế vẫn có rất nhiều game thủ không nạp tiền mà vẫn có khoảng thời gian thú vị khi chơi game từ năm nay qua năm khác. Do đó chỉ cần thời gian và sự kiên nhẫn dần dần bạn sẽ xây dựng được đội hình như mong muốn.

Điểm GP và Coin

Game được vận hành qua hai loại điểm GP và Coin. Bạn sẽ cần chúng để ký hợp đồng với cầu thủ và mua các loại vật phẩm. Thông qua chơi game phần lớn bạn chỉ nhận được GP và một ít Coin. Và bằng cách win các trận đấu xếp hạng bạn sẽ gia tăng phần thưởng mình nhận được.

Để có thể nhanh chóng nâng cấp đội hình, hãy bỏ ra một khoản tiền để mua các vật phẩm hỗ trợ.

Cách cày thêm Coin và GP trong PES 2021 Mobile

Hoàn thành các mục tiêu như tham gia các giải đấu, thử chiến thuật mới, ghi hat trick, giữ sạch lưới, v.v..

Ngoài ra còn có tiền thưởng đăng nhập hàng ngày trong một hoặc hai tuần đầu tiên. Liên kết ID Konami của bạn để nhận thêm Coin nếu bạn đã chơi PES Mobile trong những năm trước.

Hoàn thành các mục tiêu để nhận thêm Coin và GP
Hoàn thành các mục tiêu để nhận thêm Coin và GP

Thuê huấn luyện viên

Không giống như PES ở console và PC, eFootball PES 2021 Mobile hạn chế bạn trong việc sắp xếp đội hình và các tùy chỉnh tấn công / phòng thủ mà bạn có thể sử dụng. Những điều này sẽ phụ thuộc vào người huấn luyện viên bạn thuê.

Điều này có thể khá khó chịu đối với những người chơi PES trên console hoặc PC đã quen với việc tùy chỉnh đội theo phong cách của họ.

Bạn sẽ được chọn một trong 4 huấn luyện viên cơ bản khi bắt đầu trò chơi. Chọn một người phù hợp với phong cách chơi của bạn. Khi bạn lên cấp, bạn có thể thuê những huấn luyện viên khác.

Thuê huấn luyện viên phù hợp trong PES 2021 Mobile
Thuê huấn luyện viên phù hợp

Khi có thể, hãy chọn đội hình có AMF thay vì CMF. CMF thường thụ động, trong khi AMF hung hăng hơn và sẽ đẩy đội hình về phía trước để hỗ trợ các pha tấn công của bạn.

Trong một chế độ chơi khi bạn không thể điều chỉnh đội hình để nhiều cầu thủ tấn công hơn thì điều này sẽ rất có ích.

Ký hợp đồng với cầu thủ

Bạn sẽ không tốn phí khi ký hợp đồng với cầu thủ, thay vào đó cầu thủ sẽ được ký thông qua Agents và Scouts.

Agents

Về cơ bản Agents là một hệ thống xổ số, nơi bạn sẽ ngẫu nhiên được một cầu thủ trong một danh sách có sẵn.

Hàng tuần các Agents sẽ cung cấp các danh sách những cầu thủ khác nhau cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng các cầu thủ cao cấp chỉ được ký bằng Coin, do đó hãy để dành Coin để quay và chỉ sử dụng GP để mua các sản phẩm cần thiết.

Scouts

Bạn sẽ nhận được tuyển trạch viên sau mỗi trận đấu. Bạn cũng có thể tham gia nhà đấu giá để đấu giá cho các tuyển trạch viên cụ thể mà bạn đang tìm kiếm.

Mỗi tuyển trạch viên sát có một chuyên ngành trong một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, Scout A tập trung vào RMF. Scout B mở khóa các cầu thủ Argentina. Scout 5 cung cấp cho bạn các cầu thủ từ FC Barcelona.

Mỗi tuyển trạch viên cũng có xếp hạng sao, từ 1 đến 5, sẽ xác định chất lượng và xếp hạng của người chơi mà bạn có thể nhận được.

Bạn sẽ cần phải kết hợp các tuyển trạch viên khác nhau để có được cầu thủ mà bạn đang tìm kiếm.

Kết hợp tuyển trạch viên 5 sao A, B, C và bạn sẽ có thể ký hợp đồng với Messi.

Tất nhiên mọi việc sẽ không dễ dàng như vậy vì thường bạn sẽ nhận được các tuyển trạch viên không như mong muốn. Bạn sẽ cần tham gia vào đấu giá để tìm kiếm tuyển trạch viên phù hợp.

Quay trúng các cầu thủ mà bạn không cần thì phải làm thế nào? Hãy kết thúc hợp đồng với họ để kiếm thêm GP. Mặc dù không được nhiều lắm nhưng tích tiểu thành đại và mặt khác làm cho đội hình bạn bớt lộn xộn hơn.

Quản lý đội hình

Mỗi cầu thủ đều có một chi phí duy trì và mỗi một huấn luyện viên lại có mức tiền duy trì khác nhau. Nếu huấn luyện viên của bạn thiếu kinh nghiệm nhưng lại quản lý một đội hình toàn siêu sao sẽ khiến tổng tiền duy trì vượt quá giới hạn. Điều này sẽ ảnh hưởng tới điểm số Tinh thần của đội và khiến họ không thể đá tốt.

Tinh thần của đội

Mỗi một huấn luyện viên có 1 phong cách chơi bóng riêng và mỗi cầu thủ cũng vây. Vì thế sự đồng điệu giữa phong cách chơi giữa huấn luyện viên và cầu thủ càng lớn thì điểm Tinh thần của đội càng cao.

Tinh thần của đội là yếu tố then chốt để giành chiến thắng, có thể nó còn quan trọng hơn kỹ năng và điểm số xếp hạng của cầu thủ.

Tinh thần của đội trong PES 2021 Mobile
Tinh thần đội ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu

Các cầu thủ của bạn sẽ dần học hỏi phong cách của người huấn luyện viên của bạn và tinh thần đồng đội sẽ cải thiện theo thời gian.

Cày level cho cầu thủ trong PES 2021 Mobile

Giống như một game nhập vai (RPG), cầu thủ nhận được điểm kinh nghiệm sau mỗi trận đấu và sẽ lên cấp, điều này giúp tăng xếp hạng của họ.

Nếu bạn có những cầu thủ không sử dụng, hãy chuyển đổi họ thành trainers và sử dụng họ cho các cầu thủ quan trọng khác để tăng điểm xếp hạng cho những cầu thủ này.

Sự tương đồng giữa trainer và cầu thủ càng gần thì mức tăng xếp hạng càng lớn.

Play with Legends

Có lẽ là một trong những điểm thu hút chính của trò chơi này. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng Giggs, Totti, Ronaldinho, Del Piero, v.v. trong trò chơi nếu đủ may mắn :D.

Sở hữu những huyền thoại như Ronaldinho là mơ ước của rất nhiều người chơi
Sở hữu những huyền thoại như Ronaldinho là mơ ước của rất nhiều người chơi

Mục tiêu

eFootball PES 2021 Mobile có rất nhiều chế độ chơi để bạn khám phá và bận rộn.

Chế độ mainstream là nơi bạn thi đâu xếp hạng với những người chơi khác. Thắng hoặc hòa khi thi đấu để kiếm điểm và đủ điểm bạn sẽ được vào chuỗi. Win chuỗi bạn sẽ được thăng hạng lên cấp bậc cao hơn và được nhiều phần thưởng hơn.

Chế độ giả lập bạn nơi không có quyền kiểm soát cầu thủ mà chỉ cần sắp xếp đội hình và lên chiến thuật, sau đó để cầu thủ tự đá. Điều này khá tiện lợi khi bạn bận rộn nhưng vẫn muốn cày điểm.

Chế độ Match day (phản ánh các trận đấu chính trong đời thực) và các giải đấu trực tuyến khác làm tăng thêm sự đa dạng cho trò chơi.

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn. Good luck and have fun with eFootball PES 2021.