Home Game bóng đá online Hướng dẫn Football Manager 2022 cho người mới

Hướng dẫn Football Manager 2022 cho người mới

Football Manager 2022 là một trò chơi tuyệt đỉnh tuy nhiên những người chơi lần đầu chơi thường cảm thấy khó khăn khi tiếp cận nó. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ bài hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho người mới.

Có rất nhiều thử thách cho bạn trải nghiệm tùy thuộc vào những gì bạn muốn khi bắt đầu trò chơi.

Bạn sẽ chỉ đơn giản là tiếp quản câu lạc bộ yêu thích của bạn và cố gắng hướng họ lên đỉnh vinh quang hay bạn sẽ bắt đầu ở một đội vô danh và từng bước tiến lên phía trước?

Hãy bắt đầu theo các bước dưới đây:

Cách bắt đầu trò chơi Football Manager 2022 (FM22)

Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn khi khởi chạy FM22 lần đầu tiên:

1. Ủy quyền (Delegate) trong Football Manager 2022 (Delegate)

Đầu tiên bạn phải nhớ rằng có rất nhiều việc phải làm trên FM22.

Đào tạo cầu thủ, họp báo, gia hạn hợp đồng; về cơ bản như ngoài thức tế sẽ có vô số thứ ngăn bạn thực hiện chuyển nhượng và bắt đầu các trận đấu!

Nếu ban đầu bạn cảm thấy ngộp trước những vấn đề ở trên, bạn có thể đi đến màn hình trách nhiệm trợ lý (staff responsibilities) và giao các nhiệm vụ này cho trợ lý của mình.

Có nghĩa là bạn sẽ ủy quyền cho trợ lý toàn quyền xử lý các vấn đề như nói chuyện với báo chí, nói chuyện với giám đốc bóng đá, gia hạn hợp đồng và tổ chức các trận giao hữu và đào tạo.

Tuy nhiên Ủy quyền (Delegate) không khuyến khích sử dụng nếu bạn đang tìm kiếm một khoản tiết kiệm dài hạn thích hợp, nơi bạn có thể tác động đến mọi khía cạnh của câu lạc bộ.

2. Kiểm tra sơ đồ Dynamics trong Football Manager 2022

Khi bạn tiếp quản một câu lạc bộ mới, bạn cần xem qua màn hình Dynamics của đội.

Nó cho bạn biết thứ bậc trong đội qua đó bạn có thể biết ai là trưởng nhóm, ai là cầu thủ có sức ảnh hưởng trong đội…

Thông qua việc nhận diện này bạn sẽ tránh được chuyện bán nhầm đội trưởng hoặc người có sức ảnh hưởng, điều này sẽ khiến phòng thay đồ của bạn cảm thấy bất mãn.

3. Tạo ra ba chiến thuật riêng biệt

Đây cũng là một điều cực kỳ quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Khi bạn đến màn hình chiến thuật với một câu lạc bộ mới, nhân viên huấn luyện của bạn sẽ đề xuất ba cài đặt đội hình mặc định cho bạn. Sẽ rất hợp lý khi sử dụng tất cả chúng, đặc biệt nếu bạn đang học.

4. Chọn một câu lạc bộ hàng đầu

Nếu bạn là một người chơi mới thì tôi khuyên bạn nên chọn những câu lạc bộ hàng đầu thì sẽ dễ làm quen với game hơn.

Tiếp quản một câu lạc bộ như Manchester City, Liverpool hoặc Barcelona có nghĩa là bạn sở hữu những cầu thủ kỹ năng đỉnh nhất, cơ sở vật chất tiên tiến nhất và huấn luyện viên đẳng cấp nhất thế giới.

Tất nhiên, mục tiêu cao nhất của trò chơi này là dẫn dắt một đội vô danh lên đỉnh thế giới, nhưng hãy tập làm quen trò chơi trước khi chúng ta bắt đầu thử thách này.

5. Áp dụng chiến thuật Chậm mà chắc

Mỗi mùa giải sẽ mất khá nhiều thời gian để kết thúc, và bạn không nên hi vọng rằng sẽ đạt được thành công chỉ ngay sau một mùa giải :D.

Đừng vội vàng, hãy dành thời gian trải nghiệm mọi tính năng của trò chơi. Hãy trải nghiệm và thưởng thức trò chơi và bạn sẽ nhanh chóng đam mê trò chơi này.

Source