Home Game bóng đá online Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng trong PES 2020

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng trong PES 2020

hướng dẫn kỹ thuật sút bóng trong PES 2020
hướng dẫn kỹ thuật sút bóng trong PES 2020

Kỹ thuật sút là chìa khóa mang lại bàn thắng và chiến thắng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các khía cạnh của kỹ thuật sút bóng trong PES 2020.

 1. Các dạng năng lực sút
 2. Khái niệm cơ bản khi sút
 3. Sử dụng 3 chế độ sút
 4. Cách thực hiện 6 kiểu sút khác nhau

1) Các thẻ kỹ năng

Một tiền đạo bén phải sở hữu các thẻ kỹ năng dưới đây:

 • Bản năng ghi bàn (Scoring Instinct): Cầu thủ có năng lực chọn vị trí tốt và khả năng đưa bóng vào lưới đa dạng.
 • Khả năng kết thúc (Finishing): Cầu thủ có khả năng dứt điểm và chớp cơ hội.
 • Nã đại bác (Kicking Power): Cầu thủ có khả năng sút cực mạnh.

Những thẻ kỹ năng có ích khác cho tiền đạo:

 • Long Range Drive: Cầu thủ có khả năng sút xa.
 • Knuckleshot: Sút phạt kiểu Cristiano Ronaldo.
 • Acrobatic Finish: Khả năng xoay sở và dứt điểm trong mọi tình huống.
 • First Time Shot: Khả năng sút một chạm chính xác.
 • Outside Curler: Khả năng vuốt má ngoài.

Hãy chọn tiền đạo có một trong các thẻ này để tăng cơ hội ghi bàn của bạn

2) Các khái niệm cơ bản khi sút

Có ba điều bạn cần lưu ý trước khi lên kế hoạch sút

2.1 Chỉ sút khi không có hậu vệ ở gần

Sự có mặt hậu vê đối phương sẽ làm tiền đạo bạn bị ảnh hưởng, làm giảm độ chính xác và sức mạnh cú sút. Do đó bạn chỉ nên sút khi không có hậu vệ nào ở gần.

Hãy cố gắng đánh bật hậu vệ bằng cách đổi hướng nhẹ sang trái hoặc phải trước khi bạn bấm nút sút bằng một cú nhấn nhẹ trên thanh Analog trái. Điều này giúp tạo một khoảng cách nhất định giữa tiền đạo và hậu vệ đối phương, giúp tiền đạo ít bị áp lực hơn qua đó cho phép anh ta sút bóng mạnh và chính xác hơn.

2.2 Chân thuận/ Chân không thuận

Sút bằng chân thuận sẽ tăng đáng kể sức mạnh và độ chính xác của cú sút. Hầu hết các cầu thủ sẽ sút bằng chân thuận khi không có hậu vệ xung quanh. Tuy nhiên khi bị hậu vệ áp sát gây áp lực hoặc cầu thủ chạy về phía khung thành từ một góc hẹp thì rất khó để cầu thủ này sút bằng chân thuận của mình.

Nhận ra cầu thủ thuận chân nào sẽ giúp chúng ta khắc phục được điểm này. Hãy cố gắng quay sang hướng chân thuận nếu có thể trước khi nhấn nút sút. Ví dụ nếu cầu thủ của bạn thuận chân phải, hãy đẩy nhẹ thanh thanh định hướng sang phải của cầu thủ để nghiêng người về hướng đó trước khi sút. Điều này làm tăng khả năng cầu thủ này sẽ sút bóng bằng chân phải và làm ngược lại đối với những tiền đạo thuận chân trái.

3) Các chế độ sút trong PES

Trong PES có ba chế độ sút khác nhau dành cho các cầu thủ khác nhau.

3.1 Kiểu cơ bản

Đây là kiểu sút mặc định; Dùng cần analog trái để nhắm vào trái/phải/giữa của mục tiêu. Lực sút sẽ quyết định độ cao của cú sút. Chế độ sút cơ bản là một kiểu sút đơn giản, dễ sử dụng mà tất cả chúng ta đều quen thuộc.

3.2 Kiểu nâng cao

Kiểu sút nâng cao cho phép bạn có khả năng sút vào 6 khu vực khác nhau của khung thành: góc trên cùng bên trái, góc dưới bên trái, giữa khung thành, chính giữa khung thành, góc trên bên phải, góc dưới bên phải. Vị trí của các góc được xác định bởi hướng của thanh analog bên trái của bạn.

Khi bạn đang tấn công từ trái sang phải, hãy đẩy cần Analog trái theo các hướng sau để nhắm đến các phần khác nhau của khung thành:

 • Theo đường chéo lên bên phải: để sút về phía trên bên trái của khung thành.
 • Theo đường chéo lên bên trái: để sút về phía dưới cùng bên trái của khung thành.
 • Phải: sút về phía giữa khung thành.
 • Trái: để sút về phía dưới chính giữa khung thành.
 • Theo đường chéo xuống bên phải: để sút về phía trên bên phải của khung thành.
 • Theo đường chéo xuống bên trái: để sút về phía dưới cùng bên phải của khung thành

Cách thực hiện:

 1. Giữ nút Sút.
 2. Đẩy cần Analog trái theo hướng bạn muốn.
 3. Thả nút Sút trong khi giữ cần Analog trái theo hướng bạn chọn ở bước 2.

Sẽ có một chỉ dẫn hình tròn trên màn hình hiển thị phần mục tiêu mà bạn đang hướng tới. Lưu ý rằng trong chế độ sút nâng cao, thanh nguồn sức mạnh sẽ xác định sức mạnh của cú sút của bạn. Lượng sức mạnh sẽ không làm ảnh hưởng đến độ cao của cú sút, vì độ cao của cú sút được xác định bởi hướng của cần Analog trái. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhắm vào góc dưới cùng và đè sút max lực để thực hiện một cú sút mạnh ở tầm thấp.

Một tip nhỏ là bạn có thể xác định hướng và sức mạnh của cú sút trước khi cầu thủ của bạn nhận được bóng.

Thực hiện một cú sút chìm
Thực hiện một cú sút chìm

3.3 Sút thủ công

Hướng của cần Analog trái sẽ xác định hướng sút của bạn. Kỹ thuật sút này rất khó để thành thạo và chỉ dành cho người chơi nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại rất đáng để bỏ thời gian ra tập luyện, nó sẽ cho bạn toàn quyền kiểm soát tất cả cú sút của mình.

Bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của khung thành để nhắm tới, và nó sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt vời khi bạn sút bóng vào phần không được bảo vệ của khung thành.

Để dần dần chuẩn bị cho chế độ sút thủ công, bạn có thể giữ L2 (PS3) / LT (XBOX) để kích hoạt mũi tên trên màn hình cho phép bạn đặt sút theo cách thủ công, ngay cả khi bạn đang sử dụng chế độ sút Cơ bản hoặc Nâng cao.

Khi bạn đang sử dụng chế độ sút cơ bản, cú sút của bạn sẽ được AI hỗ trợ về hướng và sức mạnh. Vì thế cùng một hướng bắn và lực bắn có thể mang lại kết quả khác nhau trong các tình huống khác nhau. Đây là điều mà người dùng chế độ sút Cơ bản cần lưu ý.

Để kiểm soát nhiều hơn cú sút của bạn, hãy sử dụng L2 / LT để kích hoạt chế độ sút Thủ công trong các tình huống khi bạn muốn tạo thêm sức mạnh và độ chính xác cho các cú sút.

4) Cách thực hiện 5 kỹ thuật sút hiệu quả

Ở đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 kiểu sút khác nhau trong PES.

4.1 Cứa lòng

Kiểu sút này tập trung vào vị trí và độ chính xác, và ít dùng lực hơn. Để thực hiện, hãy giữ R2 (PS3) / RT (XBOX) và nhấn nút sút. Bạn có thể cần phải sử dụng nhiều lực hơn bình thường.

Khi bạn ở rìa của vòng cấm địa, hãy nhắm vào góc xa khung thành và thực hiện một cú cứa lòng bằng chân thuận của cầu thủ. Cầu thủ sẽ cố gắng tung một cú sút xoáy về phía góc cao của lưới. Giữ 1/2 đến 3/4 thanh lực. Hãy kiểm soát cú sút và bạn sẽ có một pha dứt điểm cứa lòng đẹp mắt.

4.2 Bấm bóng / Dích bóng (Chip shot)

Bấm bóng qua đầu thủ môn
Bấm bóng qua đầu thủ môn

Giữ nút L1 (PS3) / LB (XBOX) và nhấn nút sút để bấm trái bóng qua tầm với của thủ môn. Thủ môn thường có xu hướng lao ra và tranh chấp bóng trong các tình huống 1 chọi 1 (trừ khi đối thủ của bạn biết cách kiểm soát thủ môn và khiến anh ta lùi lại), điều này sẽ cho bạn một cơ hội tốt để sử dụng kỹ thuật sút này.

4.3 KNUCKLESHOT

Những cầu thủi có thẻ kỹ năng ‘Knuckleshot’ sẽ dễ dàng thực hiện cú sút kiểu này hơn. Nhấn nút sút để dồn thanh lực và khi cầu thủ giơ chân ra đằng sau, hãy nhấn lại vào nút sút một lần nữa. Nếu thành công bạn sẽ không thấy trái banh xoáy một chút nào. Thủ môn sẽ rất vất vả để đỡ cú sút kiểu này, và thường họ sẽ làm ọc bóng ra ngoài tạo điều kiện cho các cầu thủ khác trong vòng cấm dứt điểm lần 2.

4.4 Sút chìm

Ở chế độ sút Cơ và sút Thủ công, sau khi đè nút sút hãy ngay lập tức bấm nút Chuyền bạn sẽ tạo ra một cú sút chìm, hầu như sát mặt đất. Ở chế độ sút Nâng cao, bạn có thể dễ dàng sút một cú sút tầm thấp bằng cách nhắm vào góc dưới khung thành bằng cần analog bên trái.

4.5 Tâng bóng lên không trước khi sút

Khi rê bóng đến gần mục tiêu, hãy nhấn cần Analog Phải và đẩy cần Analog Trái của bạn theo hướng về phía trước / chéo về phía trước để hất bóng lên và sau đó nhấn nút sút. Nhấn nút sút khi bóng ở trên không hoặc đang nảy sẽ dẫn đến một cú vô lê đầy sức mạnh. Mặc dù độ chính xác không được cao, nhưng mang lại những bàn thắng ngoạn mục khiến đây là một mẹo sút hay để thử!

5. Kết luận

Sút và ghi bàn là chìa khóa để mang lại chiến thắng và tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn ghi được nhiều bàn thắng hơn và giành được nhiều chiến thắng hơn.