Home Game bóng đá online Khả năng truyền cảm hứng trong PES

Khả năng truyền cảm hứng trong PES

Trong bóng đá thực bất cứ đội bóng nào cũng cần những cầu thủ có khả năng Truyền cảm hứng (Inspire Ability) – những cầu thủ này luôn được đồng đội ngưỡng mộ, là người có thể thúc đẩy đồng đội và dẫn dắt họ đến chiến thắng.

Dựa vào đó kể từ PES 2020, cầu thủ có một khả năng mới – Truyền cảm hứng (Inspire Ability). Và cũng như ngoài đời thực chắn chán bạn phải có những cầu thủ này trong đội hình của mình.

Khả năng truyền cảm hứng trong PES là gì?

Cầu thủ có khả năng truyền cảm hứng gây ảnh hưởng đến các cầu thủ xung quanh họ và có khả năng điều chỉnh phong cách chơi của các cầu thủ này.

Nói một cách đơn giản, những cầu thủ này sẽ kích hoạt những cầu thủ xung quanh chạy lên hỗ trợ đội trong những pha bóng tấn công.

Các loại Truyền cảm hứng

Có ba loại Truyền cảm hứng trong game

  • Dribble Through (Rê bóng qua người)
  • Low Pass (Chuyền thấp)
  • Lofted Pass (Chuyền bổng)

Dribble Through

Với khả năng truyền cảm hứng Dribble Through, đồng đội của sẽ có xu hướng chạy về phía trước để nhận đường chuyền hoặc đường tạt bóng của bạn khi bạn thực hiện một pha lừa bóng qua đối thủ thành công.

Một ví dụ rõ ràng cho loại cảm hứng này là Messi. Khi anh ấy bắt đầu rê bóng đồng đội của anh ấy sẽ chuẩn bị sẵn sàng để nhận đường chuyền, dựa trên giả định rằng Messi sẽ có thể đánh bại người đang theo kèm và tiến tới khung thành.

Low pass

Với khả năng Truyền cảm hứng Low pass, đồng đội sẽ sẵn sàng thực hiện một đường chuyền sát mặt đất khi cầu thủ có bóng.

Những cầu thủ có chỉ số chuyền bóng cao sẽ sở hữu khả năng này. Một ví dụ cho cầu thủ dạng này là Ozil.

Lofted Pass

Tương tự như Low Pass đồng đội sẽ chuẩn bị sẵn sàng để nhận một đường chuyền bổng. Ozil có cả hai khả năng Truyền cảm hứng Low pass và Lofted Pass khiến anh ấy trở thành một cầu thủ tuyệt vời cần có trong hình. Một cầu thủ khác cũng có khả năng này là Arthur.

1 hoặc 2 sao

Mỗi cầu thủ có thể có tối đa 2 sao cho mỗi khả năng Truyền cảm hứng. Điểm ngôi sao càng cao càng có tầm ảnh hưởng lớn đến đồng đội.

Sử dụng khả năng Inspire Ability

Bạn sẽ nhận thấy đồng đội chạy về phía trước và tạo khoảng trống để nhận bóng khi cầu thủ bạn đang điều khiển có bóng. Đối với ‘Dribble Through’, bạn sẽ nhận thấy các đồng đội sẽ cùng chạy lên phía trước ngay khi bạn bắt đầu dẫn bóng.

Đối với những cầu thủ có khả năng truyền cảm hứng ‘Low Pass’ và ‘Lofted Pass’, đồng đội thực hiện những pha chạy về phía trước gần như ngay lập tức khi cầu thủ bắt đầu nhận bóng.

Hãy lưu ý rằng bạn vẫn sẽ phải tính toán thời gian thật tốt. Chờ quá lâu, đồng đội của bạn sẽ bị bắt bài hoặc rơi vào thế việt vị.

Tầm quang trọng của khả năng Truyền cảm hứng

Để thực hiện một pha tấn công thành công, bạn sẽ cần những đồng đội có thể thực hiện nhanh việc di chuyển về phía trước. Bạn sẽ thấy rằng trong các trận đấu có sự tham gia của các đội 3 sao các cầu thủ của đội nhìn chung khá trì trệ. Họ không thực hiện các pha hỗ trợ tấn công. Trận đấu diễn ra tẻ nhạt và thường chỉ được định đoạt bởi 1 bàn thắng.

Bạn có thể tự kích hoạt cầu thủ hỗ trợ chạy lên phía trước bằng cách sử dụng cần analog bên phải hoặc thông qua ban bật 1-2, nhưng hành động này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu những cầu thủ có khả năng Truyền cảm hứng.

Nếu bạn cảm thấy khó phát động các cuộc tấn công và cầu thủ trong đội không tự động chạy về phía trước, hãy tìm cách ký hợp đồng với các cầu thủ có các loại khả năng Inspire Ability khác nhau. Điều này rất quan trọng khi thi đấu trong Master League và myClub.

Mức độ hiệu quả của các loại Truyền cảm hứng

Theo kinh nghiệm cá nhân của tác giả thì ‘Low Pass’ và ‘Lofted Pass’ là hiệu quả nhất nên sẽ được ưu tiên trong đội hình. ‘Dribble Through’ sẽ là lựa chọn thấp nhất của tác giả đơn giản bởi vì không dễ để thực hiện những pha rê bóng thành công khi thi đấu.

Ưu tiên ký hợp đồng với những cầu thủ có khả năng Inspire Ability liên quan đến đội hình của bạn. Và hãy lưu ý bạn không bao giờ có thể có quá nhiều cầu thủ 2 sao có khả năng truyền cảm hứng.