Home Game bóng đá online Những điểm mới nổi bật ở eFootball 2022

Những điểm mới nổi bật ở eFootball 2022

Phiên bản eFootball 2022 đã chính thức ra mắt. Chúng ta hãy cùng điểm qua những chức tính năng mới của phiên bản này.

Đầu tiên trò chơi đã được đổi thành eFootball 2022 và không còn kèm PES mang lại cảm giác rất khác so với các phiên bản trước.

Một tính năng mới ở phiên bản này là việc bổ sung ‘Power Kicks’

Power kicks thêm sự lựa chọn cho việc sút và chuyền bóng, bạn có thể kích hoạt Power kicks bằng cách giữ R2/RT và chọn hướng.

Tuy nhiên bạn sẽ cần một khoảng thời gian và không gian nhất định để có thể thực hiện hành động này.

Lưu ý rằng 1 đường chuyền / sút / tạt bóng bình thường sẽ có màu xanh lá cây trên thanh lực, còn một cú Power kicks sẽ có màu xanh lam.

Một số tính năng chính ở eFootball 2022

Một số tính năng đặc trưng được rút ra sau khi xem video trailer

Kiểm soát đỡ bóng

Người chơi sẽ có thể kiểm soát sức mạnh khi sút bóng cũng kiểm soát tốc độ rê bóng; từ đẩy bóng cho đến bứt tốc, tất cả sẽ như trong bóng đá thực.

Ngoải ra khi chơi trên PS5 eFootball 2022 sẽ sử dụng tính năng phản hồi xúc giác (rung) trên tay cầm và trình kích hoạt thích ứng để cảm nhận sự khác biệt trong chuyển động của cầu thủ.”

Đánh lừa hậu vệ đối phương

Người chơi sẽ được tự do hơn trong việc kiểm soát cầu thủ bẫy việt vị, do đó mỗi pha lên bóng sẽ là một trò đấu trí căng thẳng. Các kỹ năng rê bóng và động tác giả (body feints) sẽ dễ thực hiện hơn với các lệnh trực quan.

Kết hợp lại sẽ mang đến những khoảng khắc thú vị khi đấu tay đôi giữa người tấn công và phòng thủ

Cướp bóng và tạo ra cơ hội

Cầu thủ có thể cướp bóng của đối phương bằng cách xoạc người hoặc bắt bài đường chuyền của đối phương.

Đương nhiên nếu cướp bóng ở khu vực cấm địa thì đó sẽ trở thành một cơ hội ghi bàn tuyệt vời.

Trận chiến thể hình

eFootball tái tạo cơ chế “phòng thủ vật lý” vốn rất quan trọng trong bóng đá ngoài đời thật. Cơ chế này hoạt động với lệnh sạc khi phòng thủ.

Ngoài ra, đội tấn công cũng có thể sử dụng cơ thể của họ để giữ bóng, giúp cho lối chơi tấn công và phòng thủ trở nên linh hoạt hơn.

Sharp Kick

Một tùy chọn sút mới đó là Sharp Kick với cơ chế hình chuyển động mới mang lại trải nghiệm chân thực và phấn khích hơn cho người chơi.

Các cầu thủ sẽ có thể thực hiện những cú đá đặc biệt, chẳng hạn như những quả tạt sắc bén vào vòng cấm, những pha chuyền nhanh và những cú sút căng như kẻ chỉ.

Những hành động mới này cần nhiều thời gian hơn để thực hiện, vì vậy người chơi sẽ phải cân nhắc khi sử dụng để không làm mất đi cơ hội.

eFootball 2022 chơi miễn phí

Một điều quan trọng trong năm nay đó là PES đang đổi thương hiệu thành “eFootball” và biến loạt game này thành Free to Play và đang được phát hành trên nền tảng Steam.

Khi hoàn thành màn ra mắt, trò chơi sẽ hoàn tất với các giao dịch vi mô đến MyClub trong những tháng tiếp theo sau khi trò chơi được triển khai đầy đủ trên tất cả các nền tảng.

Chơi trên nhiều nền tảng

Lần đầu tiên loạt game sẽ hỗ trợ chơi đa nền tảng, với các trận đấu giữa các thế hệ có sẵn khi ra mắt và khả năng thi đấu chéo giữa các hệ máy PlayStation, Xbox và PC.

Trả tiền để mua bản DLC (Mở rộng)

Chỉ chế độ Thi đấu Local và Online được miễn phí trên eFootball, còn các chế độ Master League và Become a Legend bạn sẽ phải bỏ tiền ra để mua thêm bản DLC mới có thể trải nghiệm.

Vẫn chưa có thông tin các bản DLC này sẽ giá bao nhiêu và chính xác nó sẽ chứa những gì, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một động thái tuyệt vời từ Konami để chăm sóc khán giả PES khó tính của họ.

Gameplay Trailer