Ronaldinho nguy cơ ngồi tù 10 năm
Ronaldinho nguy cơ ngồi tù 10 năm

Những cáo buộc mới đây cho rằng Ronaldinho có liên quan đến một đường dây rửa tiền ở Paraguay.

Những ngày trong trại giam dường như chưa thể sớm kết thúc với Ronaldinho dù anh vừa mới có sinh nhật tuổi 40 khá vui cùng các bạn tù. Theo thông tin mới nhất, huyền thoại người Brazil có thể sẽ phải ngồi tù dài hạn nếu các điều tra cho thấy anh dính dáng tới một đường dây rửa tiền ở Paraguay.

Theo đó, Luật sư Acacio Miranda nhận định Ronaldinho có thể phải lĩnh án tù lên tới 10 năm: “Đây là trường hợp khá phức tạp. Nếu các nhà điều tra phát hiện ra có những dấu hiệu về tội rửa tiền, họ có thể nhận hình phạt từ 3 năm đến 10 năm, hoặc lâu hơn”.

Miranda là luật sư có tiếng ở Brazil. Ông cho biết Ronaldinho được lấy làm “ví dụ” để thể hiện quyết tâm của ngành pháp lý Paraguay. Thậm chí nếu Ronaldinho bị kết án, Paraguay khả năng cao sẽ cho huyền thoại này trở lại Brazil thụ án.

“Bản án có thể được thi hành tại Paraguay, hoặc theo Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ tội phạm về nước để thi hành án. Với hoàn cảnh này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil”, ông Miranda chia sẻ.

Việc bảo vệ quyền lợi cho Ronaldinho cũng đang gặp những trục trặc. Báo chí Brazil đưa tin 2 luật sư Gislaine Nunes và Sergio Queiroz đang có những tranh cãi xung quanh việc giúp anh em Ronaldinho ra khỏi nhà tù. “Sự bất đồng giữa các luật sư trong những ngày gần đây đã đánh dấu cuộc vật lộn của anh em Ronaldinho”, UOL đưa tin.

Luật sư Gislaine Nunes là đồng minh lâu năm của Ronaldinho trong các vụ án pháp lý, trong khi Sergio Queiroz là đại diện hợp pháp của cựu cầu thủ này. Queiroz cho rằng Nunes không làm gì để bảo vệ anh em Ronaldinho dù trước đó từng vào tận nơi để nói chuyện với anh trai của Ronaldinho và tuyên bố là thành viên của nhóm hỗ trợ pháp lý cho họ.

Cựu danh thủ Brazil và anh trai vướng vào nghi án trong đường dây rửa tiền và buôn bán trái phép chất ma túy của nữ doanh nhân Dalia. Văn phòng Công tố viên Paraquay cho rằng tổ chức Dalia đứng đầu có thể đã rửa khoản tiền lên tới 400 triệu USD tại quốc gia này trong 5 năm qua.

Ngày 4/3, Ronaldinho và anh trai Assis tới Paraguay theo lời mời của nữ doanh nhân Dalia Lopez và bị cảnh sát bắt vì sử dụng hộ chiếu giả. Luật sư của Ronaldinho hai lần xin tại ngoại nhưng đều bị tòa án ở Paraguay bác bỏ. Hiện Dalia vẫn đang lẩn trốn trong khi đã có 15 người bị bắt vì liên quan đến vụ việc.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldinho-nguy-co-ngoi-tu-10-nam-nghi-an-duong-day-rua-tien-c9a760931.html