Ronaldinho nhận thêm tin buồn trong tù
Ronaldinho nhận thêm tin buồn trong tù

Ronaldinho vừa trải qua sinh nhật tuổi 40 buồn tê tái khi đang cùng anh trai phải ngồi tù ở “đất khách quê người”. Dẫu vậy, cựu danh thủ Barca và ĐT Brazil vẫn nhận được những lời động viên ấm lòng từ những ngôi sao lừng danh khác của bóng đá xứ sở samba.

Hôm qua (21/3/2020) chính là sinh nhật tuổi 40 của Ronaldinho. Đáng tiếc là cựu “Quả bóng Vàng châu Âu 2005” và anh trai của mình – Roberto De Assis lại đang bị tạm giam ở nhà tù Agrupacion Especializada tại thủ đô Asuncion (Paraguay) do bị bắt từ ngày 4/3 vì nghi án sử dụng hộ chiếu giả (mỗi tấm tầm 6.000 USD) để nhập cảnh trái phép vào nước này.

Ronaldinho bị bắt

Nói về việc bị bắt, ngôi sao 39 tuổi thanh minh rằng có người đã tặng anh 2 cuốn hộ chiếu đó. Huyền thoại người Brazil không hề biết rằng việc sử dụng chúng là phạm pháp. Luật sư của Ronaldinho cũng nói điều tương tự với báo giới: “Thân chủ của tôi không hề biết chuyện đó là phạm pháp. Anh ấy thật ngu ngốc!”

“Kẻ chủ mưu” cho chuyến đi đến Paraguay của anh em Ronaldinho – Dalia Lopez cũng bị các nhà chức trách “sờ gáy”. Tuy nhiên, nữ doanh nhân này đã bỏ trốn sau lệnh triệu tập của cảnh sát.

Động cơ và những chi tiết đằng sau chuyến đi của Ronaldinho (theo lời mời tham dự một sự kiện từ thiện của Dalia Lopez) vẫn còn là một bí ẩn. Theo báo giới Paraguay đưa tin, nếu vụ việc này không được giải quyết êm xuôi, “Ro vẩu” có thể phải ở lại nhà tù Agrupacion Especializada tới 6 tháng.

Vừa đón tuổi tứ tuần cùng sinh nhật buồn sau song sắt giữa nơi “đất khách quê người”, Ronaldinho còn nhận thêm thông tin chẳng lấy gì làm vui vẻ. Truyền thông quê nhà Brazil đưa tin 2 luật sư Gislaine Nunes và Sergio Queiroz đang có những mâu thuẫn gay gắt xung quanh nỗ lực giúp anh em Ronaldinho ra khỏi nhà tù.

Cổng thông tin điện tử UOL đưa tin: “Sự bất đồng giữa các luật sư trong những ngày gần đây đã khiến việc gúp đỡ anh em Ronaldinho rời khỏi nhà tù ở Asuncion, Paraguay, kể từ khi họ bị bắt vào ngày 4/3, trở nên khó khăn.”

Luật sư Gislaine Nunes là đồng minh lâu năm của Ronaldinho trong các vụ án pháp lý, trong khi Sergio Queiroz là đại diện hợp pháp của cựu cầu thủ này. Queiroz cho rằng Nunes không làm gì để bảo vệ anh em Ronaldinho.

Trong khi đó, nhân sự kiện Ronaldinho vừa kỷ niệm sinh nhật tuổi 40, Ro “béo” đã có lời động viên đầy ý nghĩa khi anh cùng Ronaldinho sát cánh ở ĐTQG và cả khi họ đối đầu nhau trong các trận “Siêu kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid kèm lời nhắn nhủ:

“Chúc mừng sinh nhật! Chúc cậu vượt qua giai đoạn khó khăn này của cuộc đời với niềm vui như thường thấy mọi khi nhé!”

Ro béo chúc mừng sinh nhật Ronaldinho

Trong khi ấy, “siêu hậu vệ” với biệt tài đá phạt sấm sét lừng lẫy một thời của Real Madrid – Roberto Carlos đăng tải đoạn video clip ngắn anh được người đồng hương Ronaldinho vỗ tay và cúi đầu tán thưởng khi cùng nhau tham dự một trận đấu giao hữu trong quá khứ. Carlos cũng nhắn nhủ cựu đồng đội một thời ở ĐT Brazil: “Gửi những lời ước nguyện tốt đẹp nhất đến Ronaldinho tròn 40 tuổi. Chúc mừng sinh nhật bạn của tôi!”

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldinho-nhan-them-tin-buon-trong-tu-duoc-ro-34beo34-an-ui-c9a760727.html