Home Game bóng đá online Top manager bạn phải sở hữu trong PES 2021

Top manager bạn phải sở hữu trong PES 2021

Trong PES 2021 Manager (huấn luyện viên) là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng đội hình mạnh. Vì thế công việc tìm kiếm một manager hoàn hảo cho đội hình của bạn luôn là một nhiệm vụ khó khăn nhưng cũng đầy thú vị.

Bạn có thể bắt đầu với một đội hình cơ bản và thoải mái phát triển nó, nhưng đột nhiên bạn nhận được một cầu thủ có giá trị buộc và điều đó buộc bạn phải thay đổi chiến thuật để có thể phát huy hết tiềm năng của cầu thủ ấy. Mọi thứ sẽ hơi lộn xộn khi mới bắt đầu nhưng một khi đội hình dần ổn định và đi đúng hướng, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ thỏa mãn.

Năm nay Konami đã thưởng cho những người tham gia trò chơi sớm rất nhiều cầu thủ siêu sao ngay từ đầu, vì vậy tôi thấy việc chọn một đội hình phù hợp với phong cách của mình sẽ dễ dàng hơn.

Bạn hãy xem qua danh sách top các manager không thể bỏ qua trong PES 2021 để tìm cảm hứng cho mình.

V. Dos Santos (4-3-3)

V. Dos Santos Profile
V. Dos Santos Profile

Nếu bạn là một fan của đội hình cổ điển 4-3-3 thì hãy đặc biệt chú ý đến chỉ số của “Support Range”, “Defensive Line”, and “Compactness”.

Trong đội hình 4-3-3 việc chọn ra những cầu thủ phù hợp cho hàng tiền vệ là chìa khóa quan trọng nhất. Sau rất nhiều thử nghiệm tôi cảm thấy lựa chọn tốt nhất cho đội hình này là bạn phải sở hữu 2 cầu thủ tiền vệ Box-to-box (tiền vệ con thoi, có khả năng di chuyển rộng cùng với thể lực sung mãn), cùng với một DM (tiền vệ phòng ngự) với lối chơi “Anchor Man” (khả năng đánh chặn).

Trong khi tấn công với đội hình 4-3-3 các cầu thủ sẽ được dàn trải đều trên sân, vì thế bạn có thể dùng những đường bóng dài để tổ chức các đợt phản công, tốt nhất là chuyền ra tiền vệ cánh. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chuyền vào giữa cho tiền đạo để kết thúc pha phản công.

Khi không có bóng tôi thường sử dụng chỉ dẫn “Deep Defensive Line” (Phòng ngự sâu), để hàng thủ của tôi lùi sâu hơn và tôi thậm chứ kéo hậu vệ cánh về để có nhiều cầu thủ hơn trong vòng cấm của mình.

Đây là một đội hình rất cân bằng giữa công và thủ cũng như tính linh hoạt của nó nên đây là một trong những đội hình bạn nên thử khi mới bắt đầu chơi PES 2021.

Tuy nhiên nếu k sở hữu V. Dos Santos thì những cái tên thay thế dưới đây cũng rất phù hợp cho sơ đồ 4-3-3

E. Di Francesco (4-3-1-2)

E. Di Francesco Profile
E. Di Francesco Profile

Fernando Santos là một trong những top manager ở phiên bảng năm ngoái cho đến khi bị Konami thay đổi hầu hết các chỉ số của manager này. Nếu bạn cần tìm kiếm một ứng cử viên thay thế cho Fernando Santos thì E. Di Francesco là một lựa chọn hoàn hảo.

Đội hình 4-3-1-2 sẽ thiếu tiền vệ cánh, vì vậy tốt nhất bạn nên tập trung tấn công trung lộ. Bạn có thể thực hiện các đường chuyền ngắn hoặc dài vì đối với đội hình này cầu thủ sẽ trải đều ở vị trí trung tâm, qua đó giúp các pha chuyền ngắn dễ dàng và an toàn hơn.

Nếu bạn có một AMF (tiền vệ tổ chức) với kỹ năng chuyền bóng tốt, bạn có thể nhanh chóng tạo ra cơ hội phản công bằng những đường chuyền dài cho 2 tiền đạo của mình. Sau đó có thể thực hiện các pha bật chạm 1-2 giữa các tiền đạo để xé toang hàng phòng ngự của đối phương.

Một ưu điểm của đội hình này đó là hàng phòng ngự luôn ở vị trí thấp nên dễ chống các đợt phản công nhanh hơn các đội hình khác.

Lựa chọn thay thế E. Di Francesco

Nếu bạn không thể tìm thấy Di Francesco trong cơ sở dữ liệu vào thời điểm đó, hãy thử tìm các nhà quản lý người Ý khác có cùng đội hình 4-3-2-1 dưới đây:

Rui Vitória (4-2-1-3)

Rui Vitória Profile
Rui Vitória Profile

Niko Kovač là một trong những manager yêu thích của tôi, vì thế tôi mất rất nhiều thời gian cho đến tìm được người thay thế hoàn hảo, đó chính là Rui Vitória. Rui Vitória là một người kế thừa đáng gờm và rất phù hợp cho những người yêu thích sơ đồ 4-2-1-3.

Với sơ đồ này tôi thích sử dụng cầu thủ chạy cánh có tốc độ cao (Roaming Flank hoặc Prolific Wingers đều ngon) và một Centre Forward (tiền đạo trung tâm) mạnh mẽ có thể càn lướt xuyên qua trung lộ hoặc làm tường cho đồng đội. Hãy lưu ý rằng sơ đồ này không thực sự phù hợp với những bạn yêu thích lối đá bật chạm 1-2.

Ở khu vực giữa sân tôi sẽ chuyển một DMF sang CMF và cầu thủ này sẽ hoạt động theo style Orchestrator hoặc Box-to-Box và giữ tiền vệ phòng ngự còn lại chơi theo style Anchor Man.

Ở sơ đồ này hàng phòng ngự được bố trí khá cao, vì vậy tôi thường sử dụng chỉ dẫn nâng cao “Deep Defensive Line” (Phòng ngự sâu).

Ngoài ra tôi sử dụng 2 hậu vệ cánh với lối chơi “Defensive Full-back”, hoặc áp dụng hướng dẫn nâng cao “Defensive” cho ít nhất một trong hai người.

Lựa chọn thay thế Rui Vitória

H. Flick (4-2-2-2)

H. Flick Profile
H. Flick Profile

Nếu bạn yêu thích đội hình có chiều sâu cùng với lối chơi phòng ngự chặt chẽ và liên tục bóp nghẹt đối phương bằng hàng phòng ngự cao của mình thì H. Flick là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với sơ đồ này khu vực trung tâm khá đông đúc với 2 CMF (tiền vệ giữa) / DMF (tiền vệ phòng ngự) và nếu bạn nhận thấy đối thủ của mình muốn tấn công từ hai bên sườn, bạn có thể sử dụng LMF (tiền vệ cánh trái) và RMF (tiền vệ cánh phải) của mình như một tuyến phòng thủ thứ hai trên các khu vực rộng khác.

Nếu bạn thích bật chạm 1-2 trong khu vực cấm địa của đối thủ thì sơ đồ này rất phù hợp. Tôi khuyên bạn nên kết hợp 2 cầu thủ có các thuộc tính khác nhau, chẳng hạn như CF (tiền đạo trung tâm) mạnh mẽ sở hữu Second Striker với một SS (hộ công) có style “Dummy Runner” như Thomas Müller hoặc Roberto Firmino.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn có 1 đến 2 tiền đạo dự bị để sẵn sàng thay người khi bạn nhận thấy hàng phòng ngự của đối thủ bắt đầu mệt mỏi, vì điều này có có thể thay đổi cục diện trận đấu trong 30 phút cuối cùng.

Lựa chọn thay thế H. Flick

H. Flick thường xuyên xuất hiện vì ông ấy là một trong những manager hàng đầu luôn được chọn nhưng nếu bạn không đủ may mắn để tìm thấy đội hình 4-2-2-2 của ông ấy, dưới đây là một số manager thay thế tương tự:

A. Rauzzini (3-2-2-3)

A. Rauzzini Profile
A. Rauzzini Profile

3-2-2-3 là một sơ đồ đội hình khá phổ biến trong năm nay và cá nhân tôi thấy đây là một đội hình theo kiểu rủi ro cao nhưng lợi nhuận cao. Có nghĩa là bạn sẽ ghi được nhiều bạn thắng nhưng hiếm khi giữ sạch lưới.

Khi tấn công tôi đề nghị bạn nên sử dụng Centre Forward để giữ bóng hướng lên phía trước và sẽ là người phát động những đường chuyền sang 2 tiền vệ cánh (hai tiền vệ này nên là cầu thủ có tốc độ tốt và sở hữu “Roaming Flank”).

Tôi sẽ không chọn những cầu thủ thiên về tấn công cho hai vị trí LMF và RMF, mục đích là để tăng thêm sự nhất quán cho tuyến giữa và họ phải có thể lực rất tốt để đảm bảo có thể đá suốt trận.

Bạn có thể chuyển sang 2 DMF (tiền vệ phòng ngự) để bù đắp cho việc thiếu vắng người ở hàng thủ nhưng đối với cá nhân tôi tôi tin rằng một DMF với lối chơi “Anchor Man” là đủ.

Khi bạn đối mặt với một trận đấu khó khăn thì sơ đồ này có thể mang lại chìa khóa chiến thắng cho bạn.

Lựa chọn thay thế cho A. Rauzzini