9 típ cực hay giúp bạn dễ dàng chiến thắng trong PES 2020
9 típ cực hay giúp bạn dễ dàng chiến thắng trong PES 2020

Bạn đang tìm kiếm chiến thắng trong PES ? Tìm đúng chỗ rồi đó, 9 thủ thuật cực hay dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao tỷ lệ thắng.

1. Làm chủ góc máy quay “Stadium” mới

Góc quay mặc định mới của PES 2020 có tên là “Stadium”, nó cung cấp tầm nhìn rộng trên sân tạo cảm giác người chơi đang xem trực tiếp. Với những người chơi đã quen với góc quay Dynamic Wide cũ có thể cảm giác hơi khó chịu nhưng thật sự “Stadium” rất đáng để bạn tập làm quen.

Làm chủ góc máy quay "Stadium" mới

Nó không chỉ mang đến trải nghiệm nhập vai tốt hơn mà còn giúp bạn quan sát trận đấu dễ dàng hơn, cho phép bạn đọc trận đấu cũng như khởi tạo các đường tấn công sáng tạo hơn.

2. Tránh chuyền những đường bóng phi thực tế

Phiên bản này tập trung nhiều hơn vào các lỗi động tác của cầu thủ. Điều này có nghĩa là nếu bạn cố gắng chuyền những đường chuyền không thực tế – ví dụ như việc xoay lưng mà vẫn chuyền cho đồng đội ở phía sau, điều này có khả năng dẫn đến việc bóng đi chệch hướng. Nghe thì có vẻ hiển nhiên nhưng thực tế việc này rất mất thời gian để làm quen, vì thế bạn hãy cẩn thận trong mọi đường chuyền. Điều này cũng áp dụng cho việc sút bóng, những cú sút cẩu thả sẽ khiến bóng bay ra ngoài.

3. Cải thiện các vị trí phòng thủ

Cách phòng thủ dễ nhất trong PES đó là sự kiên nhẫn. Những cú tắc bóng vội vàng sai thời điểm sẽ chỉ mang lại những mối nguy hiểm chết người, vì thế hãy kiên nhẫn và chọn đúng thời điểm để vào bóng.

Ngoài ra việc chọn vị trí phòng thủ cũng cực kỳ quan trọng trong PES 2020. Cầu thủ sẽ thực hiện các pha cản và đánh đầu phá bóng hiệu quả hơn nhờ những animation mới, do đó việc điều chỉ vị trí phòng thủ là rất cần thiết cho việc củng cố hàng phòng ngự của bạn.

4. Thủ thuật huỷ bỏ hành động (Super Cancel)

Có rất nhiều kỹ thuật nâng cao trong PES 2020 (Bạn có thể tham khảo thêm tại đây) nhưng kỹ thuật huỷ bỏ hành động đặc biệt hiệu quả nếu bạn thành thạo. Bằng cách nhấn R1/RB và R2/RT cầu thủ bạn đang điều khiển sẽ ngay lập tức hủy bỏ hành động đang thực hiện, ví dụ như đang đuổi theo bóng hoặc chuẩn bị sút. Hủy bỏ hành động cho phép bạn kiểm soát đội bóng hơn và việc thay đổi hành động trong tích tắc này có thể ảnh hưởng lớn đến kết quả của trận đấu.

5. Sử dụng Hướng dẫn nâng cao (Advanced Instructions)

Sử dụng Hướng dẫn nâng cao (Advanced Instructions)

Hướng dẫn nâng cao có thể được kích hoạt ở màn hình Kế hoạch game (Game plan), cho phép bạn có thể chọn các chiến thuật khác nhau cho đội của mình. Phần chiến thuật này vẫn giữ các chiến thuật được yêu thích từ phiên bản cũ như ‘Attacking Full-Backs ‘, ‘Deep Defensive Line’ . . . Ngoài ra có một chiến thuật mới tên ‘Anchoring’ cho giữ cầu thủ không di chuyển ra khỏi vị trí theo chiều ngang. Ngoài ra bạn nên kiểm tra Hướng dẫn nâng cao mỗi khi sử dụng một đội mới, vì mỗi đội được trang bị các giá trị mặc định cụ thể.

6. Phát huy thế mạnh của đội

PES đã rất xuất sắc trong việc làm nổi bật các thế mạnh của từng cá nhân trong các phiên bản gần đây và điều này đặc biệt rõ ràng trong PES 2020. Do đó bạn sẽ cần phát huy thế mạnh của đội mình để đạt được hiệu quả tối đa trong trận đấu.

Các tiền đạo cao to nên được sử dụng như những cầu thủ cản phá và thường hoạt động tốt trong các tình huống bóng dài và bổng, trong khi những cầu thủ nhỏ con và khéo léo như Messi lại cực kỳ nguy hiểm trong các tình huống rê dắt áp sát. Hãy lập kế hoạch chiến thuật cho đội bạn dựa trên những thế mạnh cá nhân này.

7. Tập luyện kỹ năng rê bóng và căn chỉnh thời gian

PES 2020 có các cơ chế rê bóng được kích hoạt thông qua cần đẩy bên phải (right stick), cho phép bạn sử dụng các động tác rê bóng qua người tinh tế để vượt qua cầu thủ đối phương. Các kỹ năng này yêu cầu bạn phải bấm theo một số tổ hợp nút nhất định và chỉ cần tập luyện một thời gian ngắn là bạn sẽ quen ngay, tuy nhiên chìa khóa để tăng tỷ lệ qua người thành công đó là việc căn chỉnh thời gian (timing).

Bạn cần kích hoạt kỹ năng ngay khi đổi thủ ập vào cướp bóng, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ đối thủ. Còn bấm quá sớm hoặc quá trễ thì xác định đuổi theo mà cướp bóng lại nhé :D. Việc căn chỉnh thời gian này sẽ dần được mài dũa thông qua kinh nghiệm, vì thế hãy cố gắng tập luyện một cách thường xuyên bằng cách rủ bạn bè tập luyện cùng. Khi thành thục thủ thuật cực hay này bạn sẽ thấy công sức bỏ ra được đền đáp xứng đáng vì những pha qua người đúng lúc thường dẫn đến các cơ hội ghi bàn rõ rệt.

8. Sử dụng chế độ sút thủ công (manual) khi cần thiết

Sử dụng chế độ sút thủ công (manual)

Những game thủ PES lão luyện thường thích chơi với chế độ thủ công (manual) hơn bởi vì điều này cho phép họ tự do điều khiển cú sút theo ý của mình. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng điều khiển cần analog cực kỳ thành thạo. May mắn PES có cơ chế chuyển đổi giữa chế độ thủ công và tự động bằng cách giữ nút L2 (hoặc LT trên Xbox) để chuyển sang chế độ thủ công.

Việc thành thạo thủ thuật cực hay này rất thích hợp khi bạn ở trong tình huống đối mặt với khung thành, nó cho phép bạn tự do tùy chỉnh hướng bóng cũng như góc sút để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Để tìm hiểu thêm về cách sút thủ công, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng trong PES 2020

9. Thủ thuật cực hay: Hãy chú ý đến trạng thái và thể lực của cầu thủ

Bạn có thể xác định cầu thủ đang ở trạng thái nào bằng cách nhấn R2 (hoặc RT trên Xbox) trên màn hình Game Plan, trạng thái được biểu hiện bằng các nhóm mũi tên màu và điều này tác động mạnh mẽ đến hiệu suất chơi bóng của cầu thủ. Dưới đây là bảng thể hiện tình trạng theo màu mũi tên.

trạng thái
Mũi tên thể hiện trạng thái

Ngoài ra hãy chú ý đến việc thay các cầu thủ hết thể lực trong trận đấu bởi vì khi thể lực thấp ngoài việc dễ bị chấn thương thì cầu thủ sẽ rất mệt mỏi và thường là sẽ đứng yên mà không thèm tranh chấp bóng cũng như đuổi theo cầu thủ đối phương.

Source: https://www.redbull.com/ca-en/efootball-pes-2020-tips-guide