Home Game bóng đá online Các mẹo rê bóng đỉnh cao bạn cần biết trong PES

Các mẹo rê bóng đỉnh cao bạn cần biết trong PES

Dưới đây là một số mẹo sẽ đưa khả năng lừa bóng và rê bóng của bạn lên một tầm cao mới. Hãy lưu ý rằng việc rê bóng khi đá online sẽ chịu ảnh hưởng bởi đường truyền của bạn (ping), do đó việc rê bóng khi chơi offline sẽ mượt mà hơn online rất nhiều.

Kỹ thuật nhận bóng và xoay mặt về phía khung thành nhanh

Sau khi bạn nhận bóng trong tư thế quay lưng, hãy nhanh chóng thả tất cả các nút và bấm L1 để xoay cầu thủ của bạn theo hướng đối mặt với khung thành đối phương.

Đây có thể là một mẹo đơn giản nhưng lại là một giải pháp tuyệt vời để thu hút cầu thủ đối phương theo và là một cách an toàn để xoay cầu thủ 180 độ.

Ngoài ra bằng cách xoay cầu thủ như thế này sẽ tăng đáng kể độ chính xác cho đường chuyền tiếp theo của bạn.

Bạn bấm R2 + hướng trước khi cầu thủ nhận bóng để kích hoạt hành động đổi hướng này. Bóng sẽ ở gần cầu thủ của bạn và anh ta sẽ nhanh chóng đổi hướng bóng theo hướng mà bạn muốn.

Bạn cần lưu ý là thủ thuật này không hiệu quả khi đối đầu với COM (bởi vì chúng được lập trình sẵn) nhưng lại cực kỳ hiệu quả khi thi đấu với người chơi khác. Khi áp dụng kỹ thuật này bạn có thể loại bỏ cầu thủ đang theo kèm một cách dễ dàng.

Hãy dùng kỹ thuật này khi đối thủ liên tục dùng tăng tốc để theo kèm bạn, và một khi áp dụng thành công đối thủ sẽ lỡ đà và bị loại bỏ.

Bấm đúp nút Dash/Sprint (R1 PS4/ RB XBOX) để đẩy bóng xa hơn.

Nếu bạn thấy phía trước mặt cầu thủ có nhiều khoảng trống thì đừng ngần ngại bấm đúp nút Dash/Sprint để đẩy bóng xa hơn một chút và chạy. Điều này đôi khi sẽ giúp bạn thu hút cầu thủ đối phương chạy theo, từ đó tạo khoảng trống cho các cầu thủ khác di chuyển.

Ngoài ra bạn có thể dùng mẹo rê bóng này để đột ngột đổi hướng, tăng tốc độ đột ngột để loại bỏ cầu thủ đang theo kèm.

Bạn có thể tâng nhẹ trái bóng bằng cách giữ nút R3 (Nút switch bên phải) cùng với hướng mà bạn muốn hướng đến trước khi cầu thủ nhận đường chuyền bổng (Lưu ý là nếu bạn không chọn hướng thì cầu thủ sẽ bắt đầu tâng bóng tại chỗ :D)

Mặc dù đây có vẻ là một kỹ thuật lạ không được sử dụng nhiều nhưng khi thực hiện thành công nó sẽ mở ra cho bạn rất nhiều khoảng trống đế tấn công.

Lưu ý là bạn cần cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt để thực hiện kỹ thuật này.

Nếu bạn giữ nút R3 trước khi nhận bóng (Nút switch bên phải), cầu thủ của bạn sẽ thực hiện một loạt động tác tâng bóng đẹp mắt.

Trong hầu hết các tình huống thì đây là một kỹ thuật khá vô dụng, hầu như chỉ dùng để khiêu khích đối thủ nhưng tôi lại thấy nó khá hay khi dùng để khống chế những quả chuyền bổng có lực mạnh.

Trong video ở trên nếu tôi không giữ R3 cầu thủ tôi điều khiển sẽ phải giảm tốc độ lại để đỡ quả bóng và có thể sẽ bị đối phương cướp bóng từ phía sau. Tuy nhiên khi sử dụng R3, cầu thủ này sẽ có được khoảng trống cần thiết để khống chế mà không bị mất bóng.

Khi bạn nhận thấy cầu thủ sắp tiến vào một khu vực hẹp (có quá đông cầu thủ đối phương xung quanh, thường khi ở trong khu cấm địa) bạn có thể dùng nút Switch bên phải để cầu thủ cố gắng rê bóng nhẹ nhàng qua đối thủ của bạn.

Mặc dù dùng Finesse Dribbling vẫn có khả năng bị đối thủ chặn lại, đặc biệt là khi bạn bấm Switch trước khi nhận bóng. Nhưng nếu biết chờ đợi thời cơ thích hợp, nó có thể tạo ra những khoảnh khắc đẹp như trong clip phía trên.

Bạn có thể nhả bóng để bóng đi qua hai chân cầu thủ bằng cách thả tất cả các nút điều khiển và chỉ cần nhấn R2 trước khi bóng đến chân cầu thủ (giữ cho đến khi bóng lòn qua cầu thủ của bạn).

Hãy xem đường đi của bóng trong clip phía trên, bằng cách bỏ bóng đi xuyên qua cầu thủ tôi đã nhanh chóng gây bất ngờ cho hậu vệ đối phương và tự tạo khoảng trống cho mình. Hiệu quả nhất là khi bạn sử dụng cầu thủ chạy cánh có tốc độ tốt để có thể nhanh chóng tiếp cận bóng và bứt tốc để qua người bằng kỹ thuật này.

Cầu thủ theo kèm đứng càng gần thì khoảng trống bạn nhận được sau khi qua người càng lớn và thậm chí có thể làm cho cầu thủ theo kèm bị trượt té.

Che bóng là kỹ thuật tốt nhất để qua người trong PES 2021. Kỹ thuật này hiệu quả hơn bất kỳ mẹo rê bóng khác.

Để thực hiện đầu tiên hãy quay lưng lại phía đối thủ, thả hết các nút điều khiển và nhẹ nhàng điều khiển hướng lưng của cầu thủ theo hướng mà đối phương theo kèm bạn. Dự đoán bước đi tiếp theo của đối thủ là rất quan trọng để duy trì kiểm soát bóng trong thời gian dài.

Che chắn bóng còn có thể dùng để kéo dài thời gian trong lúc chờ các cầu thủ khác tham gia tấn công/phòng ngự và còn là một cách hiệu quả để kéo dãn đội hình của đối phương.

Trong clip ở trên tôi muốn chuyền bóng cho tiền vệ đang đứng cạnh trọng tài, nhưng để tránh đường chuyền của tôi bị chặn, tôi phải thoát khỏi hậu vệ đang theo kèm cầu thủ tôi đang điều khiển trước.

Việc che chắn có thể khiến đối phương ức chế và thường dẫn đến phạm lỗi – điều này sẽ trở nên dễ xảy ra hơn nếu bạn che chắn bằng những cầu thủ sở hữu kỹ năng “Gamesmanship” – và tất cả chúng ta đều biết những cú sút phạt nguy hiểm như thế nào trong PES 2021!

Chắn hẳn những ai là fan của Barcelona đều không thể quên những tình huống rê dắt vòng tròn đầy kỹ thuật để qua người của huyền thoại Xavier Hernández. Đây là một biến thể áp dụng các nguyên tắc tương tự như kỹ thuật che chắn.

Khi bạn thấy đối phương lao về phía mình, hãy gặt bóng theo hình vuông để lấy đà vượt qua cầu thủ đối phương. Bạn thường sẽ tìm thấy một số đường chuyền tốt sau khi vượt qua đối phương, đặc biệt là ở khu vực giữa sân hoặc cánh.

Trong PES 2021 khi bạn thực hiện sút giả (bấm nút sút và ngay lập tức bấm chuyền X để hủy động tác) thì cầu thủ của bạn sẽ hủy bỏ động tác sút và rê bóng sang một bên.

Nếu bạn thực hiện động tác này khi ở gần hậu vệ đối phương thì sẽ có khả năng cao cầu thủ đó sẽ cố gắng thực hiện động tác phá bóng, từ đó tạo cơ hội để bạn qua người.

Đây là một mẹo rê bóng qua người rất hiệu quả trong phiên bản PES 2021.

Quay lại: Cẩm nang toàn tập cực hay bạn cần phải biết trong PES

Source: pesmyclub