Home Game bóng đá online Các mẹo về chiến thuật trong thi đấu PES

Các mẹo về chiến thuật trong thi đấu PES

Một điều quan trọng trong khi chơi PES là bạn cần phải biết rõ chiến thuật đối thủ của bạn, các thuộc tính, kỹ năng cũng như playing style. Thông qua các thông tin này bạn sẽ có thể đưa ra đấu pháp hợp lý để khắc chế đội hình của họ. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn nhận được lợi thế ngay cả trước khi bắt đầu trận đấu:

Đừng quên rằng bạn có thể thay đổi mức độ Tấn công/Phòng thủ ngay trong trận bằng cách bấm bấm 2 lần nút Up (↑ ở phím d-pad) để đổi sang trạng thái tấn công tổng lực và 2 lần nút Down ↓ để chuyển trạng thái phòng thủ tổng lực.

Thỉnh thoảng việc đổi sang trạng thái phòng ngự tổng lực sẽ là lựa chọn khôn ngoan nếu bạn muốn bảo toàn lợi thế hoặc khi bạn cảm thấy đối thủ đang gây quá nhiều áp lực lên tuyến sau. Về cá nhân thì tôi thường hay chuyển về trạng thái phòng thủ nếu thấy cầu thủ của mình nhận bóng hỏng liên tiếp sau khi ghi bàn.

Bạn có thể dốc toàn lực tấn công khi cảm thấy mình không còn gì để mất hoặc nếu bạn đang cố gắng ghi bàn trong những giây phút cuối cùng của trận đấu. Hãy nhớ đây là con dao hai lưỡi vì ngay cả các hậu vệ của bạn cũng sẽ chạy về phía vòng cấm của đối phương, để lại những khoảng trống lớn cho đối phương khai thác.

Có 2 mức độ cho mỗi trạng thái – Tôi đề nghị bạn chỉ nên chọn ‘full red’ khi bạn muốn ghi bàn trong những phút cuối.

Đôi khiđối thủ của bạn sẽ chọn mức ‘full red’ ngay từ đầu trận – khi trường hợp này xảy ra, tôi thường điều chỉnh mức trạng thái theo đối thủ.

Sử dụng chiến thuật này sẽ ngăn cầu thủ tuyến trên được chỉ định về quá sâu qua đó gián tiếp giữ được rất nhiều thể lực cho họ. Bạn sẽ có ít cầu thủ phòng ngự hơn nhưng bù lại bạn sẽ luôn có cầu thủ tuyến trên sẵn sàng cho các đợt phản công nhanh khi bạn cướp được bóng.

Bạn có thể chỉ định ‘Counter Target’ cho một cầu thủ chạy cánh tốc độ cao để luôn sẵn sàng thể lực cho những pha phản công chớp nhoáng, hoặc cho một tiền đạo trung tâm giỏi nhưng thiếu thể lực, chẳng hạn như Zlatan Ibrahimović hoặc Adriano.

Theo mặc định, Advanced Instructions (Hướng dẫn nâng cao) sẽ được kích hoạt khi bạn chọn chúng, nhưng bạn có thể BẬT / TẮT chúng bằng cách nhấn L2 + hướng của hướng dẫn trong D-pad.

Hậu vệ cánh luôn là một vấn đề khi bạn chơi fullbacks vì họ luôn có xu hướng dâng lên cao và lùi về rất chậm, từ đó để lại một khoảng trống khổng lồ ở tuyến sau. Để ngăn tình trạng này xảy ra bạn có thể dùng Advanced Instructions ‘Defensive’ để đảm bảo họ luôn quay lại vị trí ngay lập tức.

Tuy nhiên điều này sẽ có hai nhược điểm, một là bạn sẽ có ít người tham gia tấn công hơn đồng nghĩa sẽ có ít lựa chọn trong việc tấn công, thứ hai là nếu bạn áp dụng cho cả hai hậu vệ cánh bạn sẽ hết Attacking Advanced Instructions để dùng.

Bạn có thể sẽ không cần dùng đến Advenced Instruction này nếu hậu vệ cánh bạn sở hữu phong cách “Defensive Full-back” nhưng thường rất hiếm khi bạn được sở hữu cầu thủ dạng này nên Advenced Instruction này là một lựa chọn hữu ích.

Theo mặc định, Advenced Instruction sẽ được kích hoạt khi bạn đặt chúng, nhưng bạn có thể BẬT / TẮT chúng bằng cách nhấn L2 + hướng của hướng dẫn trong D-pad.

Quay lại: Cẩm nang toàn tập cực hay bạn cần phải biết trong PES