Home Game bóng đá online Cẩm nang eFootball PES: Các mẹo và chiến thuật bá đạo

Cẩm nang eFootball PES: Các mẹo và chiến thuật bá đạo

Phiên bản di động của eFootball PES 2021 Mobile mang đến trải nghiệm bóng đá chân thực nhất trên thiết bị di động và cho phép bạn xây dựng đội bóng của mình với những cầu thủ ngoài đời thực.

eFootball PES 2021 Mobile có rất nhiều chế độ chơi, bạn có thể thi đấu với người chơi khác hoặc chơi với máy. Ngoài ra nếu may mắn bạn có thể sở hữu các cầu thủ huyền thoại thông qua các sự kiện đặc biệt trong game.

Mặc dù đây là phiên bản dành cho di động đã được tối giản bớt nhưng không vì thế mà nó mất đi chiều sâu vốn có của dòng game này. Vì thế chúng tôi cung cấp cho bạn một số mẹo và chiến thuật bá đạo giúp bạn tăng tỷ lệ thắng cũng như xây dựng đội hình mạnh mẽ.

1) Tổng quan về eFootball PES 2021 Mobile

Trong trường hợp bạn là người chơi mới hoặc đã quen thuộc với các phiên bản trước, tôi đề nghị bạn nên để hệ thống điều khiển kiểu Classic. Ở hệ thống Classic cần điều khiển ảo (virtual joystick) điều khiển chuyển động của cầu thủ sẽ nằm bên trái còn các điều khiển hành động (sút/chuyền/tấn công/phòng thủ) sẽ nằm bên phải.

Cần điều khiển ảo (virtual joystick) có thể hơi khó làm quen vì nó không phải lúc nào cũng phản hồi đúng lúc và ngón tay của bạn cần phải nằm đúng vị trí của cần điều khiển.

Tổng quan về eFootball PES 2021 Mobile bàn phím ảo
Tổng quan về eFootball PES 2021 Mobile bàn phím ảo

Về cơ chế điều khiển sẽ có nhiều nút bạn có thể bấm khi đang kiểm soát bóng. Ví dụ như nút chuyền, bạn có thể bấm nút chuyền kết hợp với cần điểu khiển để chuyền bóng đến đúng hướng mà bạn muốn.

Đối với nút sút thì độ mạnh của cú sút sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đè lên nút này. Cuối cùng, nút Clear có tác dụng giúp bạn phá bóng ra ngoài khỏi những pha bóng nguy hiểm. Nút Clear thường được sử dụng khi bạn đang điều khiển thủ môn sau khi đỡ bóng hoặc phá bóng khỏi vùng nguy hiểm 16m50.

Ở phương diện phòng thủ thì nút Switch là nút quan trọng nhất. Nút này được sử dụng để chuyển quyền điều khiển sang cầu thủ ở gần bóng nhất. Gây áp lực cho cầu thủ đối phương là cách tốt và an toàn nhất để giành lại quyền kiểm soát bóng.

Chỉ trong trường hợp bất khả kháng khi phải đối mặt với pha bóng quá nguy hiểm thì mới dùng nút Xoạc bóng (Tackle). Xoạc bóng là một con dao hai lưỡi, một mặt nó sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại bóng nhưng mặt còn lại có thể dẫn đến một pha phạm lỗi thẻ vàng, thẻ đỏ hoặc tệ hơn là một bàn thua.

Trong cả tấn công và phòng thủ thì nút Dash sẽ luôn xuất hiện mọi lúc và nó đơn giản là giúp cầu thủ bạn điều khiển di chuyển nhanh hơn bình thường. Điều này sẽ hữu ích khi bạn cần bứt tốc để loại bỏ hậu vệ đối phương hoặc nhanh chóng áp sáp cầu thủ đối phương để cướp bóng. Tuy nhiên hãy lưu ý việc lạm dụng Dash sẽ khiến thể lực của cầu thủ bạn tụt thê thảm.

Sau khi nhập tất cả các thông tin cơ bản và xem qua một số hướng dẫn về cách thực hiện các động tác tấn công và phòng thủ đơn giản, bạn sẽ được yêu cầu chơi một trận đấu tập. Tất cả các trận đấu trong game, có thể là PvP (thi đấu với người chơi khác) hoặc PvE (thi đấu với máy), sẽ thưởng cho bạn sự kết hợp giữa GP (điểm trò chơi – đơn vị tiền tệ chung) và MyClub Coins (đơn vị tiền tệ cao cấp) khi bạn chiến thắng. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận được Scouts hoặc Agents – những người này sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu những cầu thủ tốt và chất lượng.

Những cầu thủ được tham gia vào thi đấu sẽ nhận được điểm XP sau mỗi trận đấu. Điểm XP sẽ giúp cầu thủ lên level và nâng cấp các chỉ số thuộc tính của mình. Ngoài ra còn một cách khác có thể giúp cầu thủ lên level mà không cần tham gia thi đâu và cách này sẽ được trình bày ở phần sau.

2) Chọn câu lạc bộ của bạn trong eFootball PES 2021

Sau khi hoàn thành các trận đấu tập bạn sẽ bắt đầu đến bước tiếp theo, nhập tên và quốc tịch của bạn với tư cách là người quản lý. Đó có thể là tên riêng của bạn hoặc bất kỳ tên nào khác mà bạn muốn, mặc dù trò chơi cảnh báo người chơi không nên đặt tên nhân vật quản lý của họ theo tên những người nổi tiếng. (Chú ý đừng đặt những tên tục tĩu hay nhạy cảm để tránh bị mất nick!).

Sau đó bạn sẽ được chọn giải đấu cơ bản “base league” và câu lạc bộ bạn muốn quản lý. Nhưng không giống các game bóng đá khác bạn sẽ không được bất kỳ lợi thế nào khi chọn các câu lạc bộ top đầu thế giới (MU, Real Madrid, Barcelona …).

Chọn câu lạc bộ của bạn trong eFootball PES 2021
Chọn câu lạc bộ của bạn

eFootball PES 2021 Mobile sẽ buộc bạn phải bắt đầu với một đội hình lộn xộn, bất kể câu lạc bộ bạn đã chọn mạnh hay yếu ở ngoài đời thực. Bạn sẽ nhận được những cầu thủ cấp 1 ở mọi vị trí, với điểm xếp hạng chỉ số của họ nằm trong khoảng 60-69 hoặc thậm chí thấp hơn nữa.

Điều này để nhấn mạnh mục tiêu chính của trò chơi là bạn sẽ xây dựng một đội hình hùng mạnh từ con số 0, vì thế đừng tỏ ra hoảng hốt hay khó chịu khi bạn nhận một đội hình hoàn toàn khác so với câu lạc bộ bạn chọn ngoài đời thực.

Ngoài ra tất cả những người chơi mới đều được nhận Jump Start Login Bonus, nó sẽ cung cấp cho bạn một cầu thủ mới mỗi ngày vì thế hãy đăng nhập đều đặn nhé. Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng GP và My Club Coins của mình để thu thập cầu thủ mớii, vì vậy theo cả hai cách này bạn sẽ có cơ hội cải thiện đội hình của mình ngay lập tức!

3) Sử dụng tính năng tự động trong eFootball PES 2021 để chọn để chọn đội hình tốt nhất cho bạn

Trong đời thực các huấn luyện viên bóng đá không có nút thần kỳ tự động chọn đội hình tốt nhất cho một đội hình nhất định. Hầu hết các quyết định nhân sự mà họ đưa ra khi chọn 11 người xuất phát đều được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Chuyển đến màn hình Quản lý nhóm (Squad Management), sau đó nhấn vào logo của đội bạn ở bên trái màn hình. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn được liệt kê nhưng tùy chọn bạn muốn nhấn vào là Auto-pick (Tự động chọn).

Sử dụng tính năng tự động chọn để chọn đội hình tốt nhất
Sử dụng tính năng tự động chọn để chọn đội hình tốt nhất

Điều này sẽ cho phép AI của game chọn đội hình tốt nhất dựa trên chiến thuật của bạn và trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn sẽ được thông báo về Team Strength mới (điểm xếp hạng trung bình của tất cả cầu thủ trong đội hình xuất phát của bạn) và Team Spirit mới ( đánh giá mức độ gắn kết của đội bạn). Nhấn vào Continue để chấp nhận các thay đổi, sau đó nhấn vào nút kiểm tra ở bên trái thủ môn của bạn trong màn hình chính Squad Management để lưu các thay đổi của bạn.

Sử dụng tính năng Auto-pick cũng cho phép trò chơi chọn đội hình dự bị của bạn, do đó điều này sẽ giúp loại bỏ rất nhiều công việc liên quan đến việc thêm các cầu thủ dự bị và bạn chỉ cần tập trung chú ý đến những cầu thủ trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, bạn cũng có tự chọn cầu thủ theo ý của mình nếu bạn không thích những gì AI đã chọn cho bạn.

Một điều cần nhớ khi điều chỉnh đội hình đó là càng đặt cầu thủ ở gần vị trí sở trường của họ càng tốt. Bạn sẽ thấy điểm xếp hạng của cầu thủ giảm xuống khi đặt họ vào các vị trí trái với sở trường. Vì vậy nhớ hãy kiểm tra thật kỹ khi bạn tự điều chỉnh cầu thủ trước khi bắt đầu trận đấu.

4) Làm quen với cầu thủ của bạn

Trong menu Club House, bạn sẽ thấy phần My Team nơi bạn có thể xem xét nhân sự của câu lạc bộ và các thương vụ chuyển nhượng khác. Có thể bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian nhất trong phần Players, nơi bạn có thể xem từng cầu thủ của mình và kiểm tra các thuộc tính của họ cũng như các thông tin quan trọng khác.

Trong màn hình chính của mỗi cầu thủ, bạn sẽ thấy số trận còn lại trong hợp đồng của họ và bên cạnh đó, bạn sẽ thấy điểm Familiarity (Mức độ quen thuộc) của họ – khi họ chơi nhiều trận cho câu lạc bộ và huấn luyện viên hiện tại của bạn, điểm Familiarity sẽ dần dần tăng lên, giúp họ chơi gần hơn với tiềm năng thật sự của họ. Ngoài ra bạn có thể chọn kết thúc hợp đồng với cầu thủ được chọn.

Làm quen với cầu thủ của bạn

Trong phần Chi tiết cầu thủ (Player Details) ở phía dưới, bạn sẽ thấy bốn màn hình mà bạn có thể truy cập bằng cách vuốt sang trái hoặc phải.

Ngoài chiều cao, tuổi, chi phí và cấp độ của mỗi cầu thủ thì thông tin trong màn hình thứ hai là quan trọng nhất. Tại đây, bạn sẽ thấy kiểu chuyền bóng và khu vực tấn công mà cầu thủ phù hợp nhất, cũng như phong cách phòng thủ và khu vực phòng ngự của họ.

Màn hình thứ ba hiển thị cho bạn các thuộc tính cá nhân của mỗi cầu thủ. Ví dụ Finishing và Kicking Power giúp bạn xác định được cầu thủ nào có khả năng tấn công tốt nhất.

Cuối cùng ở màn hình thứ tư bạn sẽ được thấy các kỹ năng đặc biệt của cầu thủ, phong cách chơi và họ có sở hữu khả năng Inspire hay không. Inspire là một kỹ năng đặc biệt giúp nâng cấp năng lực thuộc tính của đồng đội ở trên sân. Việc sở hữu cầu thủ có kỹ năng Inspire (Truyền cảm hứng) có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại, vì thế hãy cố gắng để sở hữu càng nhiều cầu thủ có kỹ năng Inspire càng tốt.

5) Tiết kiệm tiền để gia hạn hợp đồng với cầu thủ

eFootball PES 2021 Mobile việc sở hữu cầu thủ cũng tương tự như ở ngoài thực tế, bạn chỉ có thể giữ cầu thủ ở câu lạc bộ khi bản hợp đồng vẫn trong thời gian hiệu lực. Để tránh việc mất cầu thủ bạn luôn cần phải gia hạn họ bằng cách bấm vào Players phía dưới My Team sau đó chọn Contract Renewal.

Sẽ có một bảng thông báo hỏi bạn xem bạn muốn dùng GP hay My Club Coins để gia hạn hợp đồng của cầu thủ thêm 10 trận nữa. Hãy lưu ý huấn luyện viên cũng sẽ cần gia hạn hợp đồng tương tự như cầu thủ.

Tiết kiệm tiền để gia hạn hợp đồng với cầu thủ
Tiết kiệm tiền để gia hạn hợp đồng với cầu thủ

Một điều khác cần nhớ khi nói đến hợp đồng là những cầu thủ càng tài năng và càng hiếm thì càng tốn nhiều tiền để gia hạn.

Việc gia hạn hợp đồng cho một cầu thủ thông thường có giá khá rẻ – 180 GP hoặc 10 My Club Coins cho 10 trận.

Nhưng việc gia hạn một cầu thủ có độ hiếm cao có thể tốn gần 1.000 GP và 20 My Club Coins, vì vậy bạn sẽ cần tiết kiệm một khoảng tiền nhất định để dành cho việc gia hạn hợp đồng cho cầu thủ khi đến thời điểm!

Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành gia hạn cầu thủ thưởng xuyên, tránh để trường hợp đồng loại nhiều cầu thủ hết hạn một lúc sẽ khiến bạn choáng ngợp với lượng tiền cần gia hạn :D. Ngoài ra bạn có thể sa thải bớt một số cầu thủ dạng thông thường (common), chỉ nên giữ lại khi bạn không có cầu thủ nào khác chơi ở vị trí đó.

6) Sử dụng cầu thủ thường (Common) để làm người huấn luyện (Trainers)

Như đã đề cập ở phần trên, cầu thủ sẽ được tăng điểm kinh nghiệm để lên level thông qua các trận đấu, tuy nhiên bạn có thể đẩy nhanh tiến trình nuôi các cầu thủ quan trọng bằng cách sử dụng Trainer.

Các cầu thủ dạng common có thể được chuyển đổi thành trainer và được dùng để hy sinh để nuôi các cầu thủ chủ chốt trong đội hình. Cách này giúp bạn cày level cho cầu thủ rất nhanh miễn là bạn có đủ trainer để hi sinh.

Sử dụng cầu Common để làm Trainer
Sử dụng cầu Common để làm Trainer

Để chuyển đổi một cầu thủ thành Trainer, chỉ cần đi tới menu My Team, sau đó nhấn vào Trainer. Khi đó, hãy nhấn vào Convert Players – eFootball PES 2021 sẽ đưa bạn đến danh sách cầu thủ nơi bạn có thể chọn bao nhiêu cầu thủ tùy ý và chuyển đổi họ thành Trainer.

Thông thường cách tốt nhất là bạn hãy chỉ chọn những cầu thủ yếu để chuyển đổi, tuy nhiên trong trường hợp bạn bấm nhầm vào cầu thủ có trong đội hình xuất phát hoặc dự bị bạn sẽ được thông báo rằng bạn đang chọn một cầu thủ quan trọng và việc chuyển đổi sẽ khiến bạn mất đi người ở vị trí đó.

Cho nên bạn sẽ cần lo lắng việc chuyển đổi nhầm cầu thủ đâu nhé (Lưu ý nhỏ: bất kỳ cầu thủ nào có dấu tick màu xanh bên cạnh tên đều là người trong đội hình chính hoặc dự bị).

Sau khi bạn quyết định chuyển đổi cầu thủ, bạn sẽ được thông báo rằng họ hiện đang nằm trong danh sách Trainer List. Đây là một quá trình lâu dài, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang loại bỏ một cầu thủ thật sự không cần dùng đến trong câu lạc bộ!

Bạn có thể sử dụng Trainer của mình bằng cách đi tới menu Players, nhấn vào một cầu thủ muốn tăng level sau đó nhấn Training. Chọn những Trainer bạn muốn sử dụng sau đó nhấn Next và Process. Hãy lưu ý rằng một khi đã nhấn Process thì những Trainer này sẽ một đi không trở lại. Ngoài ra, cầu thủ càng chất lượng và hiếm thì sẽ tốn nhiều Trainer để nâng cấp hơn cầu thủ bình thường.

7) Tổng quan về tất cả các chế độ chơi

Có nhiều chế độ chơi khác nhau mà bạn có thể chơi trong eFootball PES 2021 Mobile, nhưng chế độ mà bạn có thể sẽ chơi thường xuyên nhất là những chế độ trong phần eFootball. Matchday games là sự kiện có thời gian nơi mà các người chơi được chia thành hai đội khác nhau.

Nếu chiến thắng bạn có thể nhận được Black hoặc Gold Balls và các phần thưởng khác kể cả khi thua.

Chế độ Standard cho phép bạn thi đấu cùng những người chơi khác, trong đó hệ thống ghép đội sẽ tìm cho bạn một đối thủ có trình độ ngang bằng hoặc nhỉnh hơn một chút. Bạn sẽ có được thi đấu một số trận nhất định trong thời gian Rating Period đang diễn ra. Dù thắng hay thua thì bạn cũng sẽ nhận được GP, tuy nhiên nếu thắng hoặc hòa thì bạn sẽ có cơ hội nhận được Scouts hoặc Agents.

Tổng quan về tất cả các chế độ chơi
Tổng quan về tất cả các chế độ chơi

Event Mode cho phép bạn thi đấu với COM (máy hoặc AI) và bạn có thể mở khóa các mục tiêu mới sau khi hoàn thành mục tiêu hiện tại. Phần thưởng có thể bao gồm GP, MyClub Coins hoặc Scouts hoặc Agents, với chất lượng phần thưởng tăng dần theo độ khó của mục tiêu / sức mạnh của đối thủ AI.

Chế độ Friend Mode cho phép bạn đấu với những người trong danh sách bạn bè và bao gồm cả những người chơi ở gần qua Bluetooth.

Cuối cùng chế độ Campaign Mode đi kèm với hai tùy chọn riêng lẻ – Action Match cho phép bạn điều khiển từng cầu thủ riêng lẻ thi đấu với người chơi khác và Sim Match giả lập trận đấu cũng cho phép bạn thi đấu với người chơi khác nhưng bạn sẽ bị hạn chế về mặt điều khiển.

8) Đảm bảo thường xuyên nhấn nút Switch khi phòng thủ trong eFootball PES 2021

Switch cho phép bạn chuyển đổi giữa các cầu thủ khi đang trong thế phòng thủ. Bạn nên sử dụng nút Switch để đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát được cầu thủ ở gần bóng nhất. Đừng nên quá lệ thuộc vào hệ thống tự phòng thủ của game, đặc biệt khi bạn đang thi đấu với người chơi thực. Hãy dùng nút Switch để chuyển đổi cầu thủ một cách thông minh giúp việc phòng ngự trở nên dễ dàng hơn.

Đảm bảo thường xuyên nhấn nút Switch khi phòng thủ trong eFootball PES 2021
Đảm bảo thường xuyên nhấn nút Switch khi phòng thủ

9) Tránh nhấn đúp nút sút khi ở vị trí có thể ghi bàn trong eFootball PES 2021

Khi tấn công thách thức lớn nhất đối với những người chơi PES mới có thể sẽ là việc sử dụng cần điều khiển kết hợp với nút Dash. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đôi khi cần điều khiển không phản ứng ngay lập tức và điều đó có thể tạo cơ hội tốt cho đối thủ cướp bóng của bạn và tạo ra một pha phản công nguy hiểm.

Tuy nhiên một khi bạn đã hiểu rõ cơ chế thì việc ghi bàn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Khi cầu thủ đã vào vị trí thuận lợi, việc chạm nhẹ nút Shoot sẽ dẫn đến việc cầu thủ của bạn về cơ bản sẽ đẩy bóng về phía khung thành, trong khi chạm và giữ nút Shoot sẽ tăng lực sút, và nếu giữ nút Shoot quá lâu sẽ khiến bóng bay lên trời. Tuy nhiên, việc vô tình nhấn đúp vào Shoot trong khi cố gắng sút cũng rất phổ biến và chỉ có thể khắc phục vấn đề này thông qua việc tập luyện sút thật nhiều.

Tránh nhấn đúp nút sút khi ở vị trí có thể ghi bàn eFootball PES 2021
Tránh nhấn đúp nút sút khi ở vị trí có thể ghi bàn eFootball PES 2021

10) Tránh những sai lầm cơ bản

Mặc dù sử dụng chuồi bóng (Tackle) sẽ giúp bạn giành lại quyền kiểm soát bóng nhanh hơn và chủ động hơn, bạn cần phải căn chỉnh thời gian thật chính xác để không phạm lỗi với đối phương – thứ có thể dẫn đến thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Thẻ đỏ sẽ khiến cầu thủ vi phạm bị đuổi ra khỏi sân và khiến bạn thi đấu trong tình trạng ít người hơn đối thủ. Điều này sẽ là một bất lợi to lớn cho đội bạn.

Ngoài ra bạn cần phải cẩn thận với các pha chuồi bóng ở trong vòng cấm vì chỉ cần canh chỉnh thời gian không đúng bạn có thể trả giá bằng một pha penalty.

Tránh những sai lầm cơ bản

11) Chế độ luyện tập – Nơi bạn có thể tự do tập luyện mọi thứ

Ngoài các chế độ chơi phổ biến mà chúng ta đã thảo luận ở trên, còn có Chế độ Practice Mode (Chế độ luyện tập), bạn có thể truy cập bằng cách nhấn vào nút thứ tư – nút ở dưới cùng bên phải – trong menu Club House. Bạn có thể chọn chơi lại phần Hướng dẫn khi mới bắt đầu trò chơi hoặc chọn phần Free Training – nơi bạn có thể tự do tập luyện bất kỳ kỹ năng gì mình thích mà không gặp phải áp lực như khi thi đấu.

Điều đó sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các tình huống thực tế trong trò chơi và giúp bạn xử lý chúng một cách khéo léo nhất có thể. Chúng tôi sẽ đặc biệt tập trung hướng dẫn bạn tập luyện các tình huống phạt đền (penalty) cho cả cầu thủ sút và thủ môn.

Chế độ luyện tập - Nơi bạn có thể tự do tập luyện mọi thứ trong eFootball PES 2021
Chế độ luyện tập – Nơi bạn có thể tự do tập luyện mọi thứ eFootball PES 2021

Trong phần Free Training, bạn có một số lựa chọn bao gồm thực hành các phần đá phạt khác nhau: đá phạt góc trái và phải, đá phạt gián tiếp và trực tiếp, đá phạt đền trong cả vai người sút và người chụp.

Đối với các quả phạt đền, mọi thứ được thực hiện bằng một cái búng tay – chỉ cần hất nhẹ ngón tay theo hướng bạn muốn trong vai trò là người sút.

Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi hướng mà bạn nhắm bóng liên tục để đánh bại thủ môn, đặc biệt là trong trường hợp có những loạt sút luân lưu cân não. Với vai trò là thủ môn, bạn chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển anh ta theo hướng tương ứng để cản phá hoặc chặn nỗ lực sút phạt của đối thủ.

Ngoài các phần chơi đã đề cập ở trên, bạn có thể chơi một trận đấu thực tế 11 người, điều mà chúng tôi phải nói là rất tốt cho bạn, để bạn cảm nhận cách phím điều khiển ảo hoạt động và những gì bạn có thể làm với mỗi nút tấn công và phòng thủ. Trong khi đó, Thực hành tấn công (Attacking Practice) giúp bạn hoàn thiện các kỹ thuật ghi bàn của mình, mặc dù khi chơi ở chế độ này bạn sẽ không đối mặt với hậu vệ nào khi cố gắng sút vào khung thành.

12) Agents, Scouts, và Đấu giá (Auctions) – Ký hợp đồng với các cầu thủ tài năng khác để nâng cấp đội hình

Trong menu phụ Contract của eFootball PES 2021, bạn sẽ thấy bốn tùy chọn – Agent, Scout, Auction, và Manager. Tất cả những tùy chọn này đều giúp bạn cải thiện đội hình của mình bằng cách thêm cầu thủ hoặc huấn luyện viên mới và tùy chọn Agent được cho là hữu ích nhất khi nói đến việc cải thiện Sức mạnh Đội (Team Strength).

Agents, Scouts, và Đấu giá

Như trong mô tả của trò chơi Box Draw là “nơi rút Agents phiên bản giới hạn” và đó là nơi bạn có thể nhận được ba cầu thủ cao cấp bằng cách trả 25.000 GP hoặc 250 MyClub Coins. Ngoài ra Black Ball là vật phẩm hiếm và khó khiếm nhất, bù lại nó giúp bạn tăng khả năng rút được cầu thủ có điểm xếp hạng trên 90.

Phần Đấu giá (Auctions) là nơi bạn có thể đấu giá với những người dùng khác với hy vọng giành được các loại Scouts khác nhau. Bạn sẽ cần rất nhiều GP nếu bạn muốn có được những Scouts ba sao hoặc hiếm hơn, vì vậy hãy đảm bảo luôn tiết kiệm và nhận thức được những rủi ro liên quan nếu bạn thua một người chơi đấu giá khác!

Phần Huấn luyện viên là nơi bạn có thể tìm kiếm những huấn luyện viên mới để thay thế người mà bạn hiện có hoặc hợp đồng của họ đã hết hạn, hay bạn muốn nâng cấp và tìm người tốt hơn, hoặc bạn muốn thử nghiệm đội hình mới v.v.. Bạn có thể trả bằng GP hoặc MyClub Coins để ký hợp đồng với Huấn Luyện Viên và như thường lệ, Huấn luyện viên càng chất lượng thì tiền để ký hợp đồng càng cao!

13) Hoàn thành thành tựu để kiếm thêm tiền

Mẹo cuối cùng của chúng tôi sẽ liên quan đến đơn vị tiền tệ trong trò chơi, vì vậy nếu bạn đang tìm cách tích cóp thêm GP và MyClub Coins, bạn nên hoàn thành nhiều Thành tựu hơn (Achievements), nói được hiển thị trong menu phụ cùng tên (Achievements) bên dưới Club Hous. Một số nhiệm vụ đặc biệt thưởng cho bạn GP, chẳng hạn như hoàn thành Số trận đấu trong ngày và Số trận thắng trong ngày.

Hoàn thành thành tựu để kiếm thêm tiền
Hoàn thành thành tựu để kiếm thêm tiền

Tuy nhiên, phần lớn Achievements sẽ thưởng cho bạn MyClub Coins khi hoàn thành – những thành tích này có thể bao gồm việc ký hợp đồng với một số cầu thủ cụ thể trong một ngày, hoàn thành số trận đấu chỉ định trong sự nghiệp của bạn, hoặc ghi nhiều bàn thắng hoặc ký hợp đồng với cầu thủ thông qua một số phương pháp. Đây là tất cả các nhiệm vụ có thể được hoàn thành một cách tự nhiên, mặc dù bạn cũng có thể xem menu phụ Achievements để biết bạn đã đạt được bao nhiêu với một thành tích nhất định để bạn biết mình cần tập trung vào điều gì.

Phần này đã kết thúc bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi cho eFootball PES 2021 Mobile. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và chúc bạn có nhiều trải nghiệm khi chơi game!

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Hướng dẫn chơi eFootball PES 2021 Mobile