Home Game bóng đá online Mẹo cực hay dành cho thủ môn PES

Mẹo cực hay dành cho thủ môn PES

Thủ môn sẽ là tia hi vọng cuối cùng của bạn trong việc ngăn chặn đối phương ghi bàn hoặc sẽ là người phát động tấn công đầy bất ngờ. Dưới đây là một số thủ thuật để bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của thủ môn.

Sau khi đỡ một quả bóng bạn có thể thả bóng xuống bằng cách bấm đúp R1 và gây bất ngờ cho đối thủ bằng một pha phát động phản công nhanh.

Đây là một giải pháp tuyệt vời khi bạn nhìn thấy cầu thủ tuyến trên đang không bị theo kèm trên màn hình mini. Lưu ý là hãy cẩn thận đừng để mất bóng khi vừa thả xuống, nếu không bạn chắn chắn phải nhận một bàn thua không thể cản.

Nếu sau khi thả bóng bạn nhận ra có quá nhiều cầu thủ ở trong khu vực cấm địa, hãy dùng thủ môn đẩy bóng và chạy bứt tốc lên phía trên. Hoặc đơn giản là lùi lại và đợi cầu thủ đối phương rút về.

Ngay cả khi tôi không nhìn thấy cơ hội phản công sau khi bắt bóng, tôi cũng sẽ thả bóng xuống và bắt đầu triển khai bóng bằng những đường chuyền ngắn từ trên sân nhà. Điều này sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc chuyền dài lên trên một cách may rủi sau khi bắt bóng.

Trong phiên bản PES hiện nay việc đá phạt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Rất dễ để ghi bàn và ngay cả máy hiện nay đá phạt cũng rất ghê. Rất may là chúng ta có thể ngăn chặn các pha đá phạt này bằng cách điều khiển thủ môn thủ công.

Bạn có thể điều khiển thủ môn của mình thủ công bằng cách nhấn nút Thay đổi con trỏ – Cursor Change (L1) và nhấp vào R3. Lời khuyên của tôi là bạn nên để thủ môn của bạn ở giữa khung thành và chỉ lui về góc khi bóng đang được hướng về hướng đó.

Khi đá với đối thủ online khác, bạn nên giấu việc điều khiển thủ môn thủ công để lấy lợi thế, bởi vì họ sẽ ngay lập tức chuyển hướng bóng sang phía bất lợi cho bạn. Bạn chỉ chọn thủ môn ngay khi cầu thủ đổi phương bắt đầu chuyển động tư thế để đá phạt, khiến đối phương bị bất ngờ và không thể đổi hướng đá được nữa.

Quay lại: Cẩm nang toàn tập cực hay bạn cần phải biết trong PES