Home Game bóng đá online Tổng hợp các mẹo và kỹ thuật chuyền bóng đỉnh cao trong...

Tổng hợp các mẹo và kỹ thuật chuyền bóng đỉnh cao trong PES

Kỹ thuật chuyền bóng chính xác là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn giữ bóng tốt, bạn có thể tạo ra các cơ hội ghi bàn đẹp mắt bằng lối chơi được xây dựng hợp lý. Đồng thời, một đường chuyền hỏng có thể trừng phạt bạn bằng một tình huống phản công chết người.

Sử dụng chuyền thủ công (Manual Passing) bằng cách dùng L2 + Cần bên trái khi thực hiện chuyền để có thể kiểm soát bóng nhiều hơn.

Ở ví dụ phía trên tôi đang hướng Cần về phía khung thành để đường chọc khe ( ⃤ cho PS / Y cho Xbox ) không đưa bóng sang bên cánh mà thọc thẳng vào trong tạo ra cơ hội cực kỳ thuận lợi.

Càng chơi nhiều bạn sẽ càng nhận ra sự hạn chế khi để chế độ hỗ trợ chuyền (Assistance passing), nó sẽ khiến đường chuyền không được như ý bạn muốn.

Vì thế hãy cố gắng chuyển sang sử dụng chuyền thủ công (manual passing) mặc dù ban đầu sẽ hơi khó để làm quen, nhưng một khi đã thành thục bạn sẽ có khả năng chuyền bóng chính xác đến nơi mà bạn muốn.

Tôi đề nghị bạn nên nhấn nút L2 ngay khi cầu thủ bắt đầu chuyển động cơ thể để thực hiện đường chuyền, việc này sẽ cho bạn thêm thời gian để trỏ mũi tên màu vàng (hay còn gọi là đường dẫn định hướng) đến hướng mà bạn thấy phù hợp.

Ban đầu chưa quen bạn có thể sẽ bỏ lỡ một vài cơ hội nhưng chỉ cần chăm chỉ tập luyện thì manual passing sẽ là một kỹ năng sát thủ mang lại chiến thắng cho bạn.

Kỹ thuật lốp bóng tầm cao tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn trong các tình huống cầu thủ cần chuyền bị cầu thủ đối phương chắn trước mặt. Nếu chuyền dài bình thường có khả năng cầu thủ đối phương sẽ nhảy lên và phá bóng, tuy nhiên nếu sử dụng kỹ thuật lốp bóng tầm cao thì hầu như cầu thủ đối phương không thể chặn và sẽ cho cầu thủ nhận bóng thêm thời gian để nhận bóng một cách thoải mái.

Kỹ thuật này cũng rất hữu ích khi bạn cần phá bóng bằng Thủ môn, tránh bị cầu thủ đối phương áp sát gây áp lực.

Thực hiện lốp bóng bằng cách bấm R2 + ◯.

Nắm vững kỹ thuật hủy động tác là chìa khóa mang lại chiến thắng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Một trong những điều đó là giúp việc chuyền bóng chính xác hơn.

Trong video phía trên tôi đã sử dụng Super cancel hai lần. Khi cầu thủ nhận bóng và tôi định chuyền ngay nhưng lập tức thực hiện hủy động tác khi tôi nhận thấy mình có một lựa chọn chuyền khác tốt hơn.

Mặt khác việc hủy hai đường chuyền giúp các cầu thủ khác của tôi chạy chỗ và tạo ra khoảng trống, từ đó giúp cho đường chuyền chính xác hơn.

Trong hầu hết các tình huống, Super Cancel thậm chí sẽ không làm cho cầu thủ chuyển động, khiến kỹ thuật này trở nên cực kỳ lợi hại khi đấu online; Bạn có thể giả vờ mình đang sắp chuyền nhưng sẽ thực hiện một hành động khác.

Chuyền dài tiêu chuẩn (bấm nút ◯ trên PS4) đôi khi lại là cách tốt nhất để luân chuyển bóng từ hậu vệ đến tiền đạo một cách nhanh chóng.

Trong video ở trên chỉ bằng một pha bóng chuyền dài (Long Ball) tôi không những đã nhanh chóng đưa bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm mà còn ngay lập tức thiết lập pha phản công nhanh bằng đường chuyền đánh gót sau đó.

Để thực hiện một pha phản công kiểu như thế này, đầu tiên bạn hãy quan sát trên mini map để xem có cầu thủ nào ở phía trên đang ở khu vực trống và không bị theo kèm không. Lý tưởng nhất là khi cầu thủ phía trên quay lưng lại phía khung thành đối phương (Center Forward – tiền đạo trung tâm có Playing Style là “Target Man” sẽ thường)

Đây là một mẹo đơn giản và hiệu quả nhưng tôi thấy hầu hết mọi người chỉ sử dụng chọc khe (nút △) như một thứ chỉ nên sử dụng để đưa bóng cho tiền vệ cánh hoặc tiền đạo khi bạn đang phát động tấn công.

Điều này hoàn toàn không đúng vì chọc khe là một kỹ thuật chuyền bóng cực kỳ tốt để bạn trao đổi bóng giữa các hậu vệ hoặc phân phối bóng lên khu vực giữa sân vào bất cứ lúc nào bạn muốn hướng bóng đến một khu vực trống.

Trong video tôi đang muốn chuyền bóng cho cầu thủ đang đứng kế trọng tài. Nếu không sử dụng chọc khe mà sử dụng chuyền đơn giản bằng nút X, đường chuyền sẽ dễ dàng bị chặn hoặc cầu thủ sẽ bị mất bóng ngay sau khi nhận đường chuyền.

Bằng cách sử dụng chọc khe tôi buộc cầu thủ nhận bóng phải tiến lên phía trước, loại bỏ cầu thủ đang theo kèm và từ đó tạo thêm khoảng trống để khống chế bóng một cách an toàn.

Quay lại: Cẩm nang toàn tập cực hay bạn cần phải biết trong PES